Lần thứ hai, Nguyễn Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng vàng

Hạng mục Quả bóng vàng nam 2023 thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức – một chân sút với kỹ thuật và thể hình tốt cùng sự trưởng thành để trở thành một nhạc trưởng điều tiết lối chơi hàng đầu của Đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ của CLB Thể Công Viettel vượt qua hai người đồng đội trên tuyển là Phạm Tuấn Hải (Quả bóng bạc) và Đặng Văn Lâm (Quả bóng đồng) để được xướng tên trong đêm trao giải.

Lần thứ hai, Nguyễn Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng vàng
Quả bóng vàng nam 2023 thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

Không giống như nhiều kì trao giải gần đây, cuộc đua Quả bóng vàng nam Việt Nam 2023 khó đoán đến những phút cuối cùng. Bởi thực tế, hai ứng viên nặng kí cho danh hiệu này là Nguyễn Hoàng Đức và Phạm Tuấn Hải đều không quá xuất sắc trong năm 2023.

Với Hoàng Đức, tất cả những gì anh có được là tấm huy chương đồng V.League và huy chương bạc Cúp Quốc gia 2023.

Năm 2023, Hoàng Đức chơi bốn trận cho đội tuyển, nhưng không ghi bàn nào. Bù lại, ở V-League 2023, anh ghi năm bàn và kiến tạo năm lần trong 20 trận, góp phần giúp Thể Công Viettel kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba với 32 điểm – ít hơn sáu điểm so với hai đội đầu bảng là CAHN và Hà Nội FC. Hoàng Đức vì vậy được bầu chọn là cầu thủ hay nhất V-League mùa trước.

Trước đó, Hoàng Đức vốn là trụ cột tuyến giữa của đội tuyển thời HLV Park Hang-seo. Nhưng từ khi HLV Philippe Troussier nhậm chức đầu năm 2023, vai trò của anh dần sụt giảm. Đến Asian Cup 2023, anh không thể góp mặt vì chấn thương.

HLV Troussier từng khẳng định không sử dụng Hoàng Đức vì anh chưa đáp ứng được yêu cầu của ông, trong khi tuyến giữa của đội tuyển đang ổn định. Theo nhà cầm quân người Pháp, xét về mặt cá nhân, Hoàng Đức là cầu thủ chất lượng, thi đấu đa dạng, có khả năng tạo đột biến nhưng chưa thể hiện tốt những phẩm chất đó trong tập thể.

Tương tự, danh hiệu nổi bật nhất của tiền đạo Tuấn Hải là ngôi á quân V.League 2023. Anh chỉ thực sự khiến người hâm mộ nhắc đến khi chơi hay trong màu áo tuyển Việt Nam ở loạt giao hữu quốc tế và tại đấu trường AFC Champions League cùng Hà Nội FC.

Việc Hoàng Đức giành chiến thắng trước Phạm Tuấn Hải là chút bất ngờ trong đêm gala trao Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023. Bởi so với Hoàng Đức, Tuấn Hải có ưu thế hơn đôi chút, Tuấn Hải thi đấu tốt hơn trong màu áo đội tuyển Việt Nam trong năm qua. Đây là lần thứ hai Nguyễn Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng vàng, sau lần đầu vào năm 2021.

P.T

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích