Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam đã chia sẻ với Thế giới ảnh – Diễn đàn doanh nghiệp:“Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi”.

h
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam (bên trái)

PV: Ông có bất ngờ không khi mình được tuyên dương tại hội nghị ” Hoa việc thiện” 2021 “Kết nối yêu thương-sẻ chia giúp đỡ-chung sức đẩy lùi dịch bệnh covid 19” vừa qua?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi thật sự rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc, khi tham gia vào công việc này tôi chỉ suy nghĩ rất đơn giản là: mình có điều kiện hơn nhiều người dân trong xã hội và giữa lúc khó khăn của đại dịch, giãn cách xã hội và xiết chặt sự di chuyển của người dân sẽ dẫn đến nhiều gia đình khó khăn trong việc mua lương thực để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời xã hội chắc chắn sẽ rất cần nhiều tình nguyện viên để chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng và chính vì suy nghĩ nên tôi quyết định tham gia vào công việc này. Tôi cũng không mong muốn được điều gì cả cũng không mong muốn ai trả ơn cho mình mà chỉ mong được khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh để giúp cho cộng đồng và những người thân, bạn bè khi họ không may mắn bị nhiễm bệnh và mong cho TP nhanh chóng vượt qua những ngày tháng đỏ lửa của TP.

PV: Ngoài việc nhận được những phần thưởng do Hội chữ thập đỏ trao tặng vừa qua, ông có từng được tuyên dương vì những việc làm  mang tính chất hỗ trợ an sinh xã hội cho cộng đồng thời gian qua hay không? Ông có thể chia sẻ những kỷ niệm liên quan đến những việc làm thiện nguyện của cá nhân ông cũng như quý công ty cho chúng tôi được hay không?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Bình thường thì tôi cũng khá bận với công việc mưu sinh hàng ngày và điều hành kinh doanh một DN nước ngoài đang hoạt động tại VN nên tôi cũng không có thời gian tham gia nhiều công tác thiện nguyện trực tiếp.Tuy nhiên, trước đây tôi cũng đã từng được UBND tỉnh Cà Mau tuyên dương vì sự đóng góp trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn.  Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất chính là trực tiếp tham gia đoàn cứu trợ bão lũ miền Trung trong mấy năm qua. Với đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều người có hoàn cảnh may mắn hơn những người khác cũng sẽ có những hành động, việc làm giống tôi.

b
Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM tặng ông Nguyễn Hoàng Hiệp

PV: Giữa những lùm xùm về câu chuyện trao nhận từ thiện trên mạng xã hội vừa qua của một số nghệ sỹ, nhiều người rất ngán làm từ thiện, tại sao ông vẫn chọn công việc vốn “không hề nhẹ nhàng” này?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi tham gia thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng bằng chính nguồn vật chất của gia đình và một số bạn bè thân thiết cùng hỗ trợ cho công việc của tôi. Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi.

PV: Thời gian tới ông có mong muốn gì, đề xuất gì để lan tỏa những việc làm có ý nghĩa trong xã hội giúp người yếu thế trong xã hội không bị bỏ lại phía sau như mục tiêu của Chính phủ đã đề ra?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Thời gian qua và sự chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn quá và cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội do vậy tôi với một số anh em trong cộng đồng doanh nhân cùng chung chí hướng mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong xã hội đồng, thời lan toả tính nhân đạo và tình yêu thương giống nòi của dân tộc ta. Chúng tôi đã đề xuất xin thành lập CLB Doanh Nhân Chữ Thập Đỏ để có một tổ chức chính thống và nơi đó sẽ lan toả đúng tinh thần “ vì mọi người, ở mọi nơi” của những chiến sỹ áo đỏ, nơi mà tôi và các bạn bè đã cùng nhau vượt qua những ngày đỏ lửa nơi thành phố mình sinh sống. Tôi hy vọng, tôi và các bạn bè của mình sẽ giúp được nhiều người, giúp mọi người cùng vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh khốc liệt thời gian qua.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích