Lâm Đồng: Hỗ trợ sửa chữa công trình nhà vệ sinh trong trường học

Lâm Đồng: Hỗ trợ sửa chữa công trình nhà vệ sinh trong trường học

Mới đây, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thực phẩm Orion VINA tổ chức Lễ khởi công Dự án sửa chữa công trình Nhà vệ sinh trong trường học tại huyện Lâm Hà và Bảo Lâm.

tm-img-alt
Khởi công sửa chữa nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học Đan Phượng II, huyện Lâm Hà

Sau sự thành công của giai đoạn 1 dự án xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh khu vực trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh, 2 công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đó là trường tiểu học Lê Thị Pha, huyện Củ Chi và trường tiểu học Qui Đức, huyện Bình Chánh. Tiếp nối đó, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Thực phẩm ORION VINA và tỉnh Đoàn tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà vệ sinh tại trường tiểu học Đan Phượng II, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là công trình khởi đầu cho giai đoạn 02 của dự án xây dựng nhà vệ sinh trong trường học và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại ở trẻ em tại khu vực tỉnh Lâm Đồng.

Trong giai đoạn này, bên cạnh trường tiểu học Đan Phượng II, dự án sẽ xây dựng nhà vệ sinh tại trường Lộc Ngãi C, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Trường tiểu học Đan Phượng II được thành lập năm 1998, có nhiệm vụ giáo dục tiểu học, xóa mù chữ trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn của xã Đan Phượng.

Cơ sở vật chất của các trường đang được đầu tư hoàn thiện dần, bước đầu đáp ứng nhu cầu dạy học và chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy nhiên, nhà vệ sinh trong trường do xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp, không đảm bảo nhu cầu sử dụng của các em học sinh.

Trong năm 2023, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã phối hợp xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh tại các huyện ngoại thành TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng, với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

tm-img-alt
Các đơn vị phối hợp đã tặng 260 suất quà gồm balo và bánh kẹo cho các em học sinh tiểu học tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà.

Theo tổ chức thiện nguyện quốc tế của người Việt ASIF Foundation, có 3 nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh trường học trở thành một vấn đề khó giải quyết, kéo dài từ năm này sang năm khác. Đầu tiên, nhà trường chưa chú trọng đến việc xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn, vẫn còn suy nghĩ xem nhà vệ sinh là “công trình phụ”. Thứ hai, địa phương và nhà trường không đủ nguồn lực để duy trì hoạt động thường xuyên các nhà vệ sinh. Thứ ba, học sinh chưa được hướng dẫn đầy đủ thói quen sử dụng nhà vệ sinh đúng cách và có ý thức.

tm-img-alt
Các đơn vị phối hợp đã tặng 260 suất quà gồm balo và bánh kẹo cho các em học sinh tiểu học tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà.

Cũng tại buổi lễ, hơn 200 phần quà đã được Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina trao cho các em học sinh. Buổi lễ khởi công xây dựng đã diễn ra tốt đẹp trong sự vui mừng của các em học sinh tại đây, hy vọng Công trình này sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu chính đáng của học sinh, giáo viên trường tiểu học Đan Phượng II.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích