Lâm Đồng: Công ty TNHH Du lịch Pró bị xử phạt hơn 60 triệu đồng

(Xây dựng) – Ngày 1/9, UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết huyện đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 60,4 triệu đồng về các hành vi vi phạm liên quan đến công trình hồ thủy lợi Próh (xã Pró) trong thời gian qua.

lam dong cong ty tnhh du lich pro bi xu phat hon 60 trieu dong
Công ty TNHH Du lịch Pró đã đào, đắp bờ ngăn dòng suối chảy vào hồ chứa nước Próh.

Theo đó, Công ty TNHH Du lịch Pró (địa chỉ tại thôn Pró Ngó, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã có hành vi liên quan đến việc xâm lấn, vi phạm hành lang bảo vệ hồ thủy lợi Próh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Đơn Dương đã xác định Công ty TNHH Du lịch Pró có 3 hành vi vi phạm hành chính.

Cụ thể, Công ty này đã làm nhà sàn gỗ, dựng lều, quán, tường; xây dựng công trình tạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi với tổng diện tích 290m2 thuộc thôn Đông Hồ (xã Pró, huyện Đông Dương).

lam dong cong ty tnhh du lich pro bi xu phat hon 60 trieu dong
Diện tích sàn gỗ gần 260m2 vi phạm vào hành lang bảo vệ hồ Próh.

Cùng với đó, Công ty đã đào, đắp 3 bờ ngăn dòng suối chảy vào hồ chứa nước Próh trong phạm vi công trình thủy lợi với diện tích 48m2.

Hơn nữa, Công ty TNHH Du lịch Pró còn chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với tổng diện tích 1.547m2, thuộc một phần thửa đất số 142,24,25,26,30,03. Phần diện tích đất này chưa có sổ thửa trên bản đồ thuộc tờ bản đồ 339b, 316g xã Pró và không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

lam dong cong ty tnhh du lich pro bi xu phat hon 60 trieu dong
Công ty TNHH Du lịch Pró thi công ngăn dòng tại hồ thủy lợi Próh.

Ngoài việc phạt tiền, trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Công ty TNHH Du lịch Pró còn bị buộc phải tháo dỡ tất cả các công trình vi phạm, thực hiện khôi phục lại tình trạng ban đầu dòng chảy của suối cũng như diện tích đất trước khi vi phạm.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More