Lai Châu và Bình Định liên kết, hợp tác phát triển du lịch

(Xây dựng) – Ngày 9/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã tổ chức Tọa đàm xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại tỉnh Bình Định năm 2023. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, liên kết phát triển du lịch với Sở Du lịch Bình Định.

Lai Châu và Bình Định liên kết, hợp tác phát triển du lịch
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã tổ chức vừa tổ chức Tọa đàm xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại tỉnh Bình Định năm 2023.

Phát biểu ở Tọa đàm, ông Trần Quang Kháng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu đã giới thiệu về tiềm năng du lịch to lớn của tỉnh Lai Châu. Mảnh đất ở vùng biên viễn Tây Bắc được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh sắc hoang sơ, kỳ vĩ với những cung đường huyền thoại (như đèo Ô Quy Hồ); những đỉnh núi cao thuộc tốp đầu của Việt Nam và Đông Nam Á như Pu Si Lung, Pu Ta Leng hay Bạch Mộc Lương Tử…

Nơi đây còn có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm giúp thảm thực vật phát triển vô cùng phong phú. Vào những ngày đẹp trời, du khách đến với Lai Châu sẽ được chiêm ngưỡng những biển mây trắng xóa trong khung cảnh cực kỳ lung linh, huyền ảo. Mặt khác, mảnh đất địa đầu Tổ quốc còn là nơi sinh sống của 20 dân tộc anh em với kho tàng văn hóa truyền thống độc đáo và đồ sộ. Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống thú vị của đồng bào dân tộc vùng cao, thưởng thức các món ăn ngon mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc, hay tham gia các trò chơi, lễ hội chỉ có ở miền sơn cước. Với tiềm năng và lợi thế to lớn đó, tỉnh Lai Châu đang trở thành điểm đến thu hút du khách và các nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Lai Châu và Bình Định liên kết, hợp tác phát triển du lịch
Tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Hiện nay, Lai Châu đang phát triển nhiều điểm du lịch nổi tiếng như khu du lịch cầu kính Rồng Mây, khu du lịch Cổng Trời, khu hang động Pu Sam Cap, điểm du lịch mạo hiểm dù lượn “Bay trên nóc nhà Đông Dương” gắn với trải nghiệm văn hoá bản Sì Thâu Chải, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (đạt giải bản du lịch cộng đồng ASEAN năm 2023)… Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá tỉnh Lai Châu vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để phát triển du lịch ở địa phương.

Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu rất kỳ vọng chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu tại Bình Định sẽ là dịp để ngành du lịch hai tỉnh xây dựng mối liên kết, hợp tác trong xúc tiến, quảng bá du lịch và trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Lai Châu đến du khách và nhân dân tỉnh Bình Định cùng các tỉnh Nam Trung Bộ khác.

Lai Châu và Bình Định liên kết, hợp tác phát triển du lịch
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, liên kết phát triển du lịch Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

Chia sẻ ở Tọa đàm, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã bày tỏ mong muốn cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội và doanh nghiệp của 2 địa phương sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động liên kết phát triển du lịch ngày càng hiệu quả. Trọng tâm hợp tác sẽ là xây dựng nhiều sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, hướng đến trao đổi khách hai chiều, tạo thêm thị trường cho các điểm đến ở 2 địa phương. Giám đốc Trần Văn Thanh rất kỳ vọng sẽ hợp tác giữa Lai Châu và Bình Định sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, thương mại – dịch vụ, chuyển đổi số để phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương.

Trong thời gian diễn ra Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi và giải đáp về chính sách du lịch của tỉnh Lai Châu; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch giữa cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch của hai tỉnh. Cũng tại chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cùng Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, liên kết phát triển du lịch.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích