Kon Tum: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 3 nước cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa Hữu Nghị

(Xây dựng) – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia vừa cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa Hữu Nghị biên giới tại thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 3 nước cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa Hữu Nghị
Ba Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam – Lào – Campuchia.

Nhà Văn hóa Hữu Nghị biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia tại thôn Tà Ka, xã Pờ Y được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 20 tỷ đồng từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhà Văn hóa Hữu Nghị biên giới là một công trình kiến trúc đẹp, có quy mô lớn và đầy đủ tiện nghi. Với mong muốn nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa tinh thần trong cộng đồng và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa ba nước.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo cấp cao của ba nước đã thăm và tặng quà cho trường Tiểu học Bế Văn Đàn. Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang thay mặt đoàn đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo địa phương và Ban Giám Hiệu nhà trường. Đồng thời, Đại tướng cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền và giáo dục về truyền thống hữu nghị và đoàn kết giữa ba nước.

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của sự kiện khi giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia lần đầu tiên diễn ra tại cửa ngõ biên giới của ba nước. Quan hệ truyền thống và đoàn kết đặc biệt giữa ba nước đã được củng cố và bền chặt qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ ba nước tiếp tục giữ gìn và phát triển mối đoàn kết, là nguồn tài sản vô giá cho sự phồn thịnh và bền vững của khu vực.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích