Kinh tế toàn cầu năm 2024 sẽ tăng trưởng vượt dự báo

Theo Goldman Sachs, kinh tế Mỹ được cho là tiếp tục tăng trưởng vượt các thị trường phát triển khác, với 2,1%.

Ảnh báo Quốc tế.
Ảnh báo Quốc tế.

Lãnh đạo Ngân hàng Goldman Sachs nhấn mạnh, các chính sách tiền tệ và tài khóa thắt chặt gần như không còn gây ra những trở ngại.

Nhà kinh tế trưởng của Goldman Sachs Jan Hatzius cho hay, chính sách tài khóa và việc tăng lãi suất vẫn tiếp tục tác động đến tăng trưởng tại các nền kinh tế, nhưng giai đoạn chịu tác động mạnh nhất đã qua.

Để kiểm soát lạm phát, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 03/2022, khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Các nhà hoạch định chính sách ở các thị trường phát triển không thể hạ lãi suất trước nửa cuối năm 2024, trừ phi tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự kiến.

Ngân hàng Goldman Sachs nhấn mạnh: “Lạm phát tiếp tục hạ nhiệt ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và nhóm 10 nền kinh tế phát triển (G10) và dự kiến sẽ giảm hơn nữa”.

Trước đó, vào đầu năm 2021, nhóm nghiên cứu của Goldman Sáchs do nhà kinh tế học Jan Hatzius đứng đầu cho biết, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 3,5% trong quý đầu tiên của năm 2021, bằng một nửa mức tăng trưởng 7% mà ngân hàng này dự kiến ​​trước đó.

Theo Thương hiệu Công luận

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích