Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà lần đầu cho gia đình trẻ

(Xây dựng) – Bạn đang có ý định xây ngôi nhà cho gia đình, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để có được một ngôi nhà ưng ý, tiết kiệm chi phí và tránh những rủi ro không đáng có?

Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà lần đầu cho gia đình trẻ

Bài viết này, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Seacons, một trong những công ty thiết kế và xây dựng dân dụng hàng đầu ở Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thiết kế nội thất và xây nhà phố. Từ việc lên kế hoạch tài chính, lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, xây dựng, hoàn công,… để tối ưu chi phí và có được một không gian sống như ý.

Lên kế hoạch tài chính

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có một kế hoạch tài chính rõ ràng và hợp lý. Bạn cần xác định mục đích xây nhà để ở hay phục vụ kinh doanh. Bạn cần xác định công năng cho bao nhiêu thành viên sử dụng với ngân sách là bao nhiêu? Có cần vay thêm từ nguồn tài chính nào khác không?

Bạn đừng tiếc tiền để chuẩn bị một khoản ngân sách cho việc thuê thiết kế. Một ngôi nhà được thiết kế sẽ giúp cho ngôi nhà đẹp hơn, tối ưu về mặt công năng và chi phí xây dựng. Tại Seacons, đội ngũ tư vấn thiết kế, xây dựng, lựa chọn vật liệu, nội thất để lên phương án tối ưu cho ngôi nhà của bạn dựa trên ngân sách của gia chủ.

Việc xây nhà lần đầu luôn dễ xảy ra tình trạng phát sinh sinh chi phí. Do không tránh khỏi việc thay đổi và điều chỉnh trong quá trình xây nhà. Bạn nên dự phòng thêm khoảng 10-15% tổng chi phí xây dựng.

Lên ý tưởng thiết kế

Sau khi có kế hoạch tài chính, bạn cần lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bạn cần xác định được phong cách thiết kế nội thất, màu sắc, chức năng và tiện ích mong muốn cho từng không gian trong nhà. Việc hình dung được mong muốn và sở thích càng rõ ràng sẽ giúp cho đơn vị thiết kế dễ dàng cho ra bản vẽ vừa ý bạn nhất.

Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà lần đầu cho gia đình trẻ

Bạn có thể dễ dàng tham khảo những phong cách thiết kế hiện đại như: Phong cách Minimalism, Scandinavian, Indochine,… Xác định ngôi nhà sẽ thiết kế theo phong cách nào sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nội thất phù hợp với sở thích và thẩm mỹ chung.

Một lời khuyên của Seacons dành cho bạn là hãy tối giản hóa phong cách thiết cho ngôi nhà. Sự tối giản luôn được đánh giá cao về thẩm mỹ theo thời gian và giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi xây dựng nhà.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất và xây nhà phố trên các tạp chí, sách, website hoặc mạng xã hội để lấy cảm hứng và ý tưởng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, hãy xem xét sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và danh tiếng của doanh nghiệp. Hãy yêu cầu xem các dự án đã hoàn thành trước đây và đảm bảo rằng phong cách của họ phù hợp với ý tưởng của bạn.

Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà lần đầu cho gia đình trẻ

Bạn hãy tham khảo các công trình công ty đã thi công trước đây. Bạn cũng có thể liên hệ với khách hàng cũ để xác nhận chất lượng ngôi nhà.

Lựa chọn công ty xây dựng rất quan trọng, đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ gợi ý cho bạn phương án tối ưu và tiết kiệm nhất. Tại Seacons, đội ngũ kỹ sư sẽ giúp lựa chọn phong cách thiết kế, bố trí công năng, màu sắc, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, phong thủy và thi công trọn gói về xây thô cũng như hoàn thiện nội thất..

Thi công và nghiệm thu

Việc thi công bạn nên khoán trọn gói cho công ty xây dựng. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh và hạn chế kéo dài thời gian thi công. Tuy nhiên, bạn cần thống nhất chi tiết về chi phí, thời gian, chất lượng công trình, chủng loại, chất lượng các vật liệu xây dựng, nội thất,… đều cần nêu rõ trong hợp đồng.

Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà lần đầu cho gia đình trẻ

Bạn nên bắt đầu thi công vào mùa khô, sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, điều này sẽ giúp thời gian thi công không bị gián đoạn. Việc mưa bão cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi thi công phần thô, bê tông cốt thép, bạn nên chọn những vật liệu chất lượng tốt vì sẽ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Trong quá trình xây dựng, công ty luôn cần có kỹ sư giám sát để đảm bảo chất lượng, số lượng và đúng tiến độ đề ra. Bạn cũng thường xuyên đến trực tiếp công trình xây dựng, sự hiện diện của bạn cũng giúp cho đội ngũ thi công thực hiện nghiêm túc hơn.

Sau khi hoàn thành và nghiệm thu công trình, bạn cũng nên kiểm tra xem có đúng bản vẽ và những cam kết trong hợp đồng. Hy vọng bài viết này, Seacons sẽ giúp bạn sẽ có thể kinh nghiệm trước khi xây dựng ngôi nhà đầu tiên chất lượng và như ý.

Liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Seacons

Địa chỉ: 736/103 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: [email protected]

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích