Kiên Giang: Công trình xây dựng trạm sang chiết gas trái phép trên đất nông nghiệp

Mới đây, nhiều người dân tại ấp 2, xã Vĩnh Hoà Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang phản ánh về việc một công trình xây dựng trạm chiết gas, khí hoá lỏng (gọi tắt là LPG) từ đầu năm 2022 đến nay đã gần hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Công trình này là của ông Đặng Văn Bằng (trú tại ấp Ngọc Thạnh, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng) đứng ra xây dựng để làm trạm sang chiết gas. Công trình được xây dựng trên phần đất có tổng diện tích là 5.567,5m2 (trong đó đất trồng cây lâu năm khác là 5.267,5m2 và đất ở nông thôn là 300m2).

Theo tìm hiểu của Reatimes, ông Đặng Văn Bằng là người đại diện pháp luật Công ty TNHH Một Thành Viên Gas Thành Đạt có địa chỉ tại Số 96, ấp Mỹ Hiệp 1, Xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, Hậu Giang. Một người dân phản ánh, ông Bằng xây dựng công trình này để làm trạm sang chiết gas, nhưng chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Điều đáng nói ở đây, trạm sang chiết gas này chỉ cách trường Trung học cơ sở Vĩnh Hoà Hưng Nam khoảng 300 mét.

Hình ảnh bồn chứa gas được ghi nhận tại công trình xây trên đất nông nghiệp

Trao đổi với phóng viên Reatimes, ông Nguyễn Ngọc Lân, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Gò Quao là có một công trình xây dựng trạm sang chiết gas trái phép. UBND tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh kiểm tra và đề nghị địa phương thực hiện kiểm tra theo quy định pháp luật. Đồng thời, địa phương đã có kiểm tra và lập biên bản yêu cầu ông Bằng tạm dừng xây dựng để hoàn thành các thủ tục xin phép theo quy định.

Còn ông Trương Cà Uol, Phó Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Gò Quao xác nhận: “huyện cũng đã nắm được thông tin. Tuy nhiên, muốn có thông tin cụ thể thì đề nghị PV liên hệ với UBND huyện Gò Quao mới có thẩm quyền trả lời. Huyện Gò Quao sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến công trình này. Quan điểm huyện là luôn ủng hộ người dân và doanh nghiệp, nhưng cũng phải làm đúng theo quy định của pháp luật”.

Trong khi đó, đại diện một đơn vị có thâm niên trong ngành kinh doanh LPG chia sẻ, quy định điều kiện đối với trạm nạp LPG vào chai, trạm nạp LPG vào xe bồn, trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải thì phải có giấy phép đủ điều kiện theo quy định. Trạm nạp này phải được cấp có thẩm quyền cho phép đầu tư xây dựng và phải đáp ứng các điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More