Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ (Ảnh: internet).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 295/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Kế hoạch nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân. Qua đó, nâng cao trách nhiệm trong công tác chỉ đạo quản lý an toàn thực phẩm của các cấp các ngành.

Cụ thể, kế hoạch sẽ được triển khai từ 15/12/2023 đến hết 15/3/2024 với nội dung về công tác truyền thông là tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết, lễ hội; nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định. 

Tuyên truyền việc sử dụng phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết và mùa lễ hội. Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở thực phẩm về việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố. Có trách nhiệm tham mưu, xây dựng Kế hoạch, triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Thanh kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thương hiệu Công luận

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích