Không mua được hàng hóa, lên Facebook bình luận xúc phạm cơ quan chức năng

Không mua được hàng hóa, lên Facebook bình luận xúc phạm cơ quan chức năng

Do không thể mua được hàng hóa cần thiết trong siêu thị nên anh N.H.T.N. đã buông những lời lẽ xúc phạm uy tín các cơ quan, tổ chức đang chống dịch tại Cần Thơ.

Ngày 31/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa mời làm việc đối với N.H.T.N (36 tuổi; ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vì đã “chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

02 (3)

Anh N.H.T.N làm việc với cơ quan chức năng

Tại buổi làm việc, anh T.N. thừa nhận do tình hình dịch COVID-19 nên nhiều người chen lấn khi mua sắm khiến anh không thể mua được hàng hóa cần thiết để giao cho khách. Cảm thấy bức xúc nên anh T.N. đã dùng tài khoản facebook cá nhân “Lời Hứa Đp Nguyễn” bình luận bằng những lời lẽ thô tục vào một bài viết trên fanpage “Hóng hớt Cần Thơ”.

Qua làm việc với cơ quan Công an, anh T.N. nhận ra được việc làm sai trái của mình nên đã chủ động xóa dòng bình luận khỏi bài viết trên facebook và cam kết không tái phạm.

Hành vi của anh T.N. đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, anh T.N. được đề nghị mức xử phạt với số tiền 5 triệu đồng.

 
Bạn cũng có thể thích