Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hữu Quân thi đỗ Trường Đại học Y tế Công cộng. Năng động tham gia các chương trình, câu lạc bộ của sinh viên, Hữu Quân phát hiện ra khả năng ca hát của mình. Sau khi tốt nghiệp, Hữu Quân quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, trúng tuyển vào khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau 3 năm học tập tại đây anh tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi, điểm tốt nghiệp chuyên ngành cao tuyệt đối.

Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê
Nguyễn Hữu Quân đã xuất sắc đạt được giải Nhì dòng nhạc nhẹ cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” năm 2023.

Ngoài học tập, Hữu Quân còn năng nổ hoạt động các công tác Đoàn thanh niên tại trường, tận dụng mọi cơ hội để đem tiếng hát phục vụ các khán giả ở mọi nơi từ phố đi bộ hay đến những bệnh viện lớn nhỏ, những chương trình biểu diễn gây quỹ nhằm mục đích thiện nguyện, được các thầy cô giáo và các sinh viên trong trường yêu quý và tín nhiệm.

Vào cuối tháng 5/2022, anh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đầu tháng 6/2023, anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Năm 2023 cũng là năm Hữu Quân có nhiều kỷ niệm. Anh được tín nhiệm tham gia cùng đoàn đại biểu của thành phố Hà Nội ra thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa – Nhà giàn DK-1.

Trong chuyến đi Hữu Quân để lại ấn tượng với quân dân huyện đảo Trường Sa. Với năng lượng cùng nhiệt huyết của thanh niên, anh đã xây dựng và biểu diễn nhiều tiết mục chất lượng phục vụ chuyến công tác. Khi về Hà Nội, vẫn tiếp tục đem tình yêu quê hương Tổ quốc lan toả đến các bạn trẻ Thủ đô.

Đến với cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” năm 2023, Hữu Quân đã biểu diễn và gây ấn tượng đến Ban Giám khảo cũng như khán giả với ca khúc lãng mạn “Hà Nội của tôi” (sáng tác Tiến Minh) và ca khúc “Bây giờ tháng mấy” (sáng tác Từ Công Phụng). Các ca khúc đã gây được sự thích thú với thính giả, lọt top 20 thí sinh xuất sắc vào tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi.

Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê
Giải thưởng tại cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” năm 2023 chính thức đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của Hữu Quân.

Ở đêm Chung kết, với sự chỉnh chu cùng giọng hát baritone trữ tình “khá” hiếm, Hữu Quân đã gây ấn tượng thuyết phục với Ban Giám khảo. Anh đạt giải Nhì dòng nhạc nhẹ với một bản Ballade dịu dàng nhưng không kém phần da diết của nhạc sĩ Đỗ Bảo “Những mùa đông yêu dấu”.

Bên cạnh giọng hát dày dặn, vang ấm với những nốt trầm đáng giá, Hữu Quân còn được đánh giá cao về khả năng làm chủ sân khấu. Chia sẻ về thành công của mình, Hữu Quân cho biết: “Để có được kết quả ngày hôm nay, người đầu tiên tôi biết ơn đó là cô giáo Anh Đào – Giảng viên Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Dù đã ra trường nhưng cô vẫn luôn hỗ trợ, chỉ dẫn những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho tôi”.

Giải thưởng tại cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” năm 2023 chính thức đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của Hữu Quân.

Chia sẻ niềm vui khi đạt giải, Hữu Quân nói thêm: “Tôi sẽ cố gắng trau dồi chuyên môn, đa dạng thể loại hát, rèn luyện bản lĩnh sân khấu và tiếp tục tham gia những dự án âm nhạc sắp tới. Rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của mọi người để tôi ngày càng hoàn thiện hơn”.

Cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên năm 1990, sau đó liên tục được tổ chức cho tới năm 2007, đã giới thiệu tới đông đảo công chúng những giọng ca xuất sắc và được khán giả đón nhận như: NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Lưu Hương Giang, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, ca sĩ Phương Nga, ca sĩ Ngọc Khuê… Sau nhiều năm không tổ chức, năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định đưa Cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội trở lại với công chúng Thủ đô, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng giới trẻ với chủ đề “Thanh âm Hà Nội”.
K.T

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích