Khởi động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023

Khởi động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023

Chương trình năm 2023 sẽ trồng thêm 570 cây cảnh quan tại 9 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 3 tỉnh thành bao gồm: Vĩnh Phúc, Gia Lai và Bến Tre.

Ngày 5/9 tại Bến Tre, Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2022-2025 được ký kết giữa Toyota Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

tm-img-alt
Chương trình xanh hóa học đường năm 2023 chính thức được khởi động

Chương trình năm 2023 sẽ trồng thêm 570 cây cảnh quan tại 9 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 3 tỉnh gồm: Vĩnh Phúc, Gia Lai và Bến Tre. Sau 8 năm triển khai, chương trình đã đóng góp gần 9.200 cây xanh cho 86 trường học tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước và nhận được sự đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như cộng đồng.

Tại lễ phát động, Toyota cũng tiến hành bàn giao một sân chơi với diện tích khoảng 2.500m2 cho các em học sinh trường Tiểu học An Khánh. Không chỉ là hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em, chương trình còn góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả. Điểm đặc biệt là các đồ chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, cầu thăng bằng,… đều được làm từ lốp xe ô-tô đã qua sử dụng với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng.

Bên cạnh đó, tại lễ phát động Toyota đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc giành giải trong cuộc thi “Tái chế đồ dùng cũ”. Đây là cuộc thi được triển khai trong khuôn khổ Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trường Tiểu học An Khánh trong việc tái chế và sử dụng đồ dùng tái chế.

Những năm gần đây, bên cạnh chương trình thường niên “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Toyota cùng hệ thống đại lý và nhà cung cấp phối hợp Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thường xuyên triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường khác như Chương trình “1 tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh”; Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2021, SEA Games Xanh, Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hướng tới chuyển đổi xanh năm 2023,…

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More