Khởi công dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có diện tích 481ha, được thực hiện bởi Công ty TNHH Liên doanh Phát triển Quảng Trị. Đây là liên doanh của Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đây là khu công nghiệp sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, các dự án đầu tư vào khu công nghiệp hướng đến mô hình khu công nghiệp xanh, năng lượng tái tạo, với những cam kết bảo vệ môi trường cùng các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi tái tạo năng lượng sạch và giảm thiểu rác thải, khí thải, phù hợp với định hướng phát triển nhanh và bền vững của đất nước”.

Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

“Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị là dự án trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng, thế mạnh của Quảng Trị. Dự án này được Chính phủ Việt Nam kỳ vọng góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Trị, tạo ra một trung tâm kinh tế dọc theo Hành lang Kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar”, ông Võ Văn Hưng nói thêm.

Khu công nghiệp Quảng Trị nằm cách Sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) 60km. Dự án được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và từ đó thúc đẩy sự phát triển lâu dài của tỉnh Quảng Trị – là tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam xác định là trung tâm kinh tế tương lai dọc Hành lang kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar. Hành lang kinh tế xuyên khu vực này được kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển và hội nhập của 4 nước ASEAN.

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị với diện tích 481ha

Các ngành công nghiệp mục tiêu của Khu công nghiệp bao gồm dệt may, giày dép, bao bì và in ấn, chế biến gỗ và nội thất, thực phẩm và đồ uống. Trong lễ khởi công, 5 doanh nghiệp đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để thuê đất tại Khu công nghiệp Quảng Trị. Công ty Winzen Holding của Hồng Kông (Trung Quốc) và Công ty Join Success Wealth của Singapore có kế hoạch thực hiện sản xuất may mặc tại Khu công nghiệp, cùng với 3 doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất đồ nội thất và phân phối xe máy.

Khu công nghiệp Quảng Trị sẽ được phát triển trong 12 năm. Khi đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho 30.000 đến 40.000 lao động./.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích