Khánh Hòa: Tập huấn về bảo vệ, bảo tồn, phục hồi rạn san hô

Khánh Hòa: Tập huấn về bảo vệ, bảo tồn, phục hồi rạn san hô

Đây là hoạt động nhằm triển khai Quyết định 3028 ngày 7/1/2023 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030

Sáng 9-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND phường Vĩnh Nguyên (TP. Nha Trang), Ban Quản lý vịnh Nha Trang, Chi nhánh ven biển Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga tổ chức lớp tập huấn bảo vệ, bảo tồn, phục hồi san hô và rạn san hô Hòn Mun và vịnh Nha Trang; gắn kết cộng đồng trong bảo vệ và bảo tồn rạn san hô ở địa phương cho hội viên phụ nữ. Hơn 40 hội viên phụ nữ và người dân tại các đảo của phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang đã tham gia lớp tập huấn.

Đây là hoạt động nhằm triển khai Quyết định 3028 ngày 7/1/2023 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030 và thực hiện dự án “Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bảo vệ khu vực biển Hòn Mun, vịnh Nha Trang”.

Các hội viên phụ nữ tham gia lớp tập huấn
Các hội viên phụ nữ và người dân tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, người dân đã nghe các báo cáo viên thông tin những nội dung như tìm hiểu về san hô, tình trạng rạn san hô trong vịnh Nha Trang, việc khai thác san hô quá mức, các giải pháp để bảo tồn và phục hồi rạn san hô. Bên cạnh đó, là các hoạt động hỗ trợ sinh kế gắn kết cộng đồng địa phương với bảo tồn đa dạng sinh học trong dự án thí điểm khu bảo tồn biển Hòn Mun, dự án tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng ngư dân nghèo ven vịnh từ nguồn lợi rong mơ… Lớp tập huấn nhằm tăng cường sự hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo vệ môi trường, bảo tồn rạn san hô trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun, vịnh Nha Trang.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích