Khánh Hòa sớm hoàn thành và đưa vào khai thác các dự án trọng điểm quốc gia

Chánh Văn phòng – người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2023 tăng 7,86% so với cùng kỳ năm trước (tăng thứ 9 so với cả nước và thứ 2 vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung); trong đó GRDP theo ngành kinh tế tăng 8,78%.

GRDP các khu vực kinh tế cụ thể như sau: Khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 0,77%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,33%, khu vực dịch vụ tăng 11,21%. Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh thu hút mới được 8 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký đầu tư 4.077,6 tỷ đồng.

Tại họp báo, đã có nhiều câu hỏi được phóng viên các cơ quan báo chí nêu ra như: Các dự án đầu tư của tỉnh; vướng mắc của nhiều hộ dân không được cấp sổ đỏ tại một số khu đô thị… Hầu hết các câu hỏi của các phóng viên đã được các sở, ngành trả lời đầy đủ.

Khánh Hoà: Yêu cầu người phát ngôn các cơ quan tại địa phương rà soát, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh để cung cấp thông tin kịp thời.
Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa kết luận tại họp báo. (Ảnh: N.T)

Phát biểu chỉ đạo tại họp báo, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực chủ động của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền tại địa phương.

“Đối với những nội dung báo chí đã phản ánh, nhưng đến nay, các cơ quan, đơn vị địa phương chưa cung cấp thông tin kịp thời, UBND tỉnh yêu cầu người phát ngôn các cơ quan, đơn vị địa phương rà soát, kiểm tra và khẩn trương cung cấp thông tin”, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh.

Tỉnh Khánh Hòa hiện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành và đưa vào khai thác các dự án trọng điểm quốc gia như: Tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa, gồm các đoạn: Vân Phong – Nha Trang, Cam Lâm – Vĩnh Hảo; tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (CT.24); dự án cao tốc Nha Trang (Khánh Hòa) – Liên Khương (Lâm Đồng) để bổ sung trục kết nối Đông – Tây giữa tỉnh Khánh Hòa với khu vực Tây Nguyên tạo động lực phát triển cho 2 huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.

Hương Thảo

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích