Khánh Hòa: Đoàn thanh niên và Lữ đoàn 101 cùng chung tay làm sạch biển

Khánh Hòa: Đoàn thanh niên và Lữ đoàn 101 cùng chung tay làm sạch biển

Với khẩu hiệu “Bảo vệ môi trường biển – Trách nhiệm của chúng ta – Trách nhiệm của thế hệ trẻ”, hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn.

Vừa qua, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân phối hợp với các đơn vị: Đoàn xã Cam Thành Bắc (huyện Cam lâm); Trung đoàn 274, Sư đoàn phòng không 377 tổ chức hoạt động Chung tay làm sạch biển.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Lữ đoàn 101 và các đơn vị hướng tới chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 101 và các đơn vị cùng nhân dân trên địa bàn đã tiến hành thu gom khoảng 0,5 tấn rác thải trên bãi cát và khu vực mép nước, dọn vệ sinh môi trường 2km đường bãi biển khu vực đầm Thủy Triều (thôn Suối Cam, xã Cam Thành Bắc). Rác thải đã được các đơn vị thu gom, xử lý đúng quy định.

tm-img-alt
Lữ đoàn 101 và đoàn viên, thanh niên xã Cam Thành Bắc thu gom rác ven biển.

Thông qua hoạt động “Chung tay làm sạch biển” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường, tuyên truyền, vận động nhân dân không vứt rác bừa bãi, hình thành lối sống đẹp, có ích vì cộng đồng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích