Khai trương hệ thống ẩm thực “Sài Gòn hủ tiếu gõ”
Khai trương hệ thống ẩm thực “Sài Gòn hủ tiếu gõ”
Sáng 16/12/2021, quán hủ tiếu gõ đầu tiên trong chuỗi hệ thống “Sài Gòn hủ tiếu gõ” mở bán khai trương tại địa chỉ 39A Chương Dương, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức (TPHCM).
Quán sở hữu mặt bằng rộng rãi, phục vụ cùng lúc 60 khách được décor theo phong cách hàng quán hủ tiếu bình dân ngày xưa với bàn ghế gỗ, chén sành, đũa tre, chai lọ nước chấm thủy tinh, dễ khiến thực khách hồi tưởng ký ức về tô hủ tiếu bình dân nóng hổi gắn liền tiếng gõ rao hàng trong ngõ khuya một thời xưa cũ.
Đây là ý tưởng táo bạo của những chàng trai trẻ thành đạt hình thành từ những chuyến tình nguyện hỗ trợ người nghèo trong đại dịch Covid-19. Bốn chàng trai Lê Cảnh Thịnh, Phạm Võ Huy Hoàng, Nguyễn Thành Tâm và Lê Nguyễn Viễn An thuộc thế hệ 8x đã cùng chung khát vọng phục hồi đúng phong vị của một món ăn bình dân vang danh từ nửa thế kỷ trước: Hủ tiếu gõ. Họ góp vốn thành lập Công ty TNHH Sài Gòn Hủ Tiếu Gõ và quyết tâm xây dựng thương hiệu này bằng chuỗi hệ thống “Sài Gòn hủ tiếu gõ” trên khắp TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước
Sài Gòn hủ tiếu gõ ngoài phục dựng lại hình ảnh xưa cũ của xe hủ tiếu lề đường còn cải biên nhiều yếu tố để phù hợp với xã hội văn minh hiện đại. Ba tiêu chí mà hệ thống “Sài Gòn hủ tiếu gõ” theo đuổi là: Ngon, Rẻ và An toàn VSTP. Cách chế biến đặc biệt của Sài Gòn hủ tiếu gõ cũng là nét độc đáo của hệ thống ẩm thực này, vừa không mất đi hương vị hủ tiếu gõ ngày xưa với 3 món đặc trưng: Hủ tiếu, mì vàng và mì gói, vừa chế biến khô hoặc nước theo công thức bí truyền mà chủ bếp thao tác. Tô hủ tiếu nóng hổi, đậm đà chất lượng mà giá cả cũng cực kỳ bình dân: 25.000 đồng/tô
Ngày khai trương quán đầu tiên trong chuỗi hệ thống Sài Gòn hủ tiếu gõ 16/12/2021, quán tổ chức một cuộc thi vui: “Thử thách ăn 5 tô đặc biệt” để tạo không khí vui tươi lành mạnh cho thực khách đến trải nghiệm món ăn tại quán. Ngày thường quán mở cửa từ 06h30 đến 21h30.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị