Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết”

Tới dự chương trình có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại diện Unesco có ông Lazare Eloundou Assomo – Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới; ông Christian Manhart – Trưởng Đại diện Unesco tại Việt Nam; Đại sứ Palestine Saadi Salama – Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Là một người có duyên với Phật giáo, nữ hoạ sĩ Kim Đức đã dành nhiều tâm huyết như một lời tri ân với cuộc đời trong triễn lãm lần này. Trước đó, họa sĩ đã tự mày mò, nghiên cứu và đọc rất nhiều tài liệu về Sen trong cuốn sách cổ, tài liệu nước ngoài.

Với 75 tác phẩm được bố trí hợp lý cùng trang trí tiểu cảnh sống động, hoạ sĩ Kim Đức dành hết tâm huyết, tri ân những người yêu mến nghệ thuật với mong muốn mang tới sự an lạc, xua tan mọi muộn phiền. Thông qua triển lãm, họa sĩ hy vọng có thêm nhiều nghiên cứu về hoa Sen, cổ vũ các hoạ sĩ trên thế giới tiếp tục vẽ những bức tranh Sen. Đặc biệt, triển lãm nghệ thuật Sen giúp con người phát huy tính hướng thiện, lan tỏa tình yêu thiên nhiên, môi trường…

Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
Là một người có duyên với Phật giáo, nữ hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Đức đã dành nhiều tâm huyết cho 75 tác phẩm trưng bày lần này.

Chia sẻ về triển lãm, họa sĩ Kim Đức cho biết: Trong triển lãm này tôi tự hào giới thiệu 75 bức tranh Sen và bản gốc bức tranh Vỏ Tương lai nhân dịp kỷ niệm ngày khánh đản của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, đồng thời hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Do đó, triển lãm không đơn thuần là một sự kiện nghệ thuật, mà còn là một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến môi trường xung quanh.

Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết” mở cửa tự do từ 9 giờ – 21 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2023 tại Hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ (69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Một số hình ảnh tại triển lãm

Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm.
Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
Phật tử thưởng lãm các bức tranh được trưng bày tại triển lãm.
Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết” sẽ diễn ra đến hết ngày 31/3/2023 tại Hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ.
B.D

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More