Khai mạc ngày Hội học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2024

Nhân ngày hội, Ban tổ chức cũng triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024). Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 – 2023, trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023 sẽ được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Chị Hồ Hồng Nguyên, phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc ngày Hội. 

“Tiếp nối thành công của chương trình Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc – Connect Fest năm 2023, nhận thấy đây là chương trình có nhiều ý nghĩa đã tạo được sân chơi bổ ích, gắn kết các bạn học sinh, sinh viên giúp các bạn có môi trường, không gian được chia sẻ, thể hiện bản thân, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc – Connect Fest 2024”…” – Chị Hồng Nguyên bày tỏ. 

Chuỗi hoạt động sẽ được diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/01/2024 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, các địa điểm gắn liền với truyền thống phong trào học sinh, sinh viên tại Thành phố dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt học sinh, sinh viên tham gia.

Ban tổ chức trang bằng khen, biểu trưng, hoa đến 20 cá nhân, đại diện các tập thể xuất sắc  của các Trường Đại học, cao đẳng trên cả nước đạt danh hiệu cấp Trung ương. 

Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc – CONNECT FEST 2024 được kỳ vọng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có những giây phút trải nghiệm thật thú vị, đáng nhớ. Qua đó các bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, kết nối với nhiều người bạn mới cùng nhau xây dựng một cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam đoàn kết, phát triển, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, TP Hồ Chí Minh tham quan không gian triển lãm. 

Không gian triển lãm “74 năm một chặng đường” tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh là một trong những khu trải nghiệm được số hóa các thông tin về quá trình hình thành, phát triển của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc – CONNECT FEST 2024: Cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tự hào truyền thống phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam”; Không gian học tập, sáng tạo. Liên hoan các nhóm văn nghệ học sinh, sinh viên, chủ đề “Nhịp điệu tuổi trẻ; Sân chơi liên hoàn “Thầy trò cùng leo núi”: Không gian “Khám phá bản thân; Không gian “Chinh phục ngoại ngữ”; Không gian “Thanh niên khỏe”…

Đội hình Xuân tình nguyện Trường Cao đẳng CTIM tham quan các không gian của ngày hội sau khi khai mạc chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 16. 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức “Hành trình 9/1” dành cho học sinh, sinh viên tiêu biểu toàn quốc được tuyên dương. Tổ chức hành trình đến với các “địa chỉ đỏ” gắn với phong trào học sinh, sinh viên như các Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh. 

Các đại biểu tham dự ngày hội cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm trong khuôn viên Nhà văn hóa sinh viên TP Hồ Chí Minh. 

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích