Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Hoàng Thành Thái nhấn mạnh: Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quyết định đẩy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học – công nghệ, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất, đảm bảo cho sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững của một quốc gia.

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội giảng.

Để có được nguồn nhân lực có chất lượng tốt thì đội ngũ nhà giáo giỏi chính là một yếu tố then chốt. Có đội ngũ nhà giáo chất lượng mới tạo ra được lực lượng lao động có chuyên môn cao, giỏi tay nghề đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp số hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, để tham gia xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành một đô thị ngày càng hiện đại, văn minh và giàu đẹp.

Từ yêu cầu này, ông Hoàng Thành Thái cho biết: Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2023 là hoạt động chuyên môn được Sở LĐTBXH Hà Nội tổ chức định kỳ theo quy định nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, nâng tầm kỹ năng lao động của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua việc đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ nhà giáo tại Hội giảng, Sở sẽ tham mưu với Thành phố có định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới của công tác giáo dục nghề nghiệp, thúc đầy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023
Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Hoàng Thành Thái phát biểu khai mạc Hội giảng

“Các nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay là những người có chuyên môn, tay nghề giỏi, có phương pháp giảng dạy tốt được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lựa chọn. Cùng với đó là sự đầu tư tâm huyết chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng của mỗi nhà giáo, của Hội đồng sư phạm nhà trường. Các thầy cô đã đầu tư thời gian, trí tuệ và miệt mài nghiên cứu xây dựng hồ sơ giáo án bài giảng để tham gia Hội giảng..”- ông Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.

Đại diện cho 133 nhà giáo của 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội giảng phát biểu tại lễ khai mạc, cô giáo Đặng Thùy Linh – giáo viên Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội chia sẻ bản thân rất vui và vinh dự khi dược tham gia Hội giảng.

“Hội giảng lần này là cơ hội thiết thực để đội ngũ giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội nói riêng được giao lưu, học hỏi, trao đổi phương pháp giảng dạy với các nhà giáo tại nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác của thành phố Hà Nội”- cô giáo Đặng Thùy Linh bộc bạch.

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023
Văn nghệ chào mừng lễ khai mạc.

Các nhà giáo cũng mong muốn Sở LĐTBXH Hà Nội tiếp tục tổ chức các hoạt động, phong trào chuyên môn, tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo có nhiều hơn nữa được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15/11 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội. 133 nhà giáo thuộc 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ trình giảng 133 bài giảng, gồm 27 bài giảng lý thuyết, 13 bài giảng thực hành, 93 bài giảng tích hợp.

Ngay trong ngày khai mạc, các bài trình giảng đã diễn ra tại các ban chuyên môn. Kết thúc hội giảng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các nhà giáo có các bài trình giảng xuất sắc vào đoàn nhà giáo Hà Nội tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2024.

Phạm Diệp

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích