Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024

Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024, tại Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử.

Tại Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động tổ chức khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Giải nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024. Tham gia giải có gần 500 vận động viên (VĐV) đại diện cho 10 huyện, thị xã, TP, trong đó, môn đẩy gậy có gần 200 VĐV, kéo co có hơn 300 VĐV.

tm-img-alt
Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024. 

Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc thành lập đội tuyển của tỉnh, tập huấn, tham dự Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2024. Đồng thời duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây còn là dịp để đoàn VĐV các huyện, thị xã, TP trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, tăng cường tình đoàn kết. Qua đó, góp phần lan tỏa tình yêu thể thao tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Theo kế hoạch, môn đẩy gậy thi đấu từ ngày 20 đến ngày 21/2/2024 (tức từ ngày 11 đến 12 tháng Giêng); môn kéo co thi đấu từ ngày 22 đến ngày 23/2 (tức từ ngày 13 đến 14 tháng Giêng). Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân, giải toàn đoàn cho các đội có thành tích cao. Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu môn đẩy gậy.

Nét mới của giải năm nay đó là lực lượng trẻ tham gia giải chiếm khoảng 80% tổng số VĐV tham dự, trong đó phần lớn là học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Huyện Sơn Động là đơn vị có số lượng VĐV tham gia đông nhất với tổng số 58 người. Ngoài ra, Hiệp Hòa, Yên Thế, Yên Dũng cũng là những đội có chất lượng chuyên môn tốt. Theo điều lệ, đối với môn đẩy gậy, các VĐV thi đấu ở 26 hạng cân nam, nữ từ 45 kg đến trên 90 kg; môn kéo co, đội nam thi đấu ở hạng cân: Không quá 520 kg, 560 kg trở lên và trên 560 kg, đội nữ thi đấu ở hạng cân: Không quá 480 kg, 520 kg và trên 520 kg, đội nam nữ hỗn hợp thi đấu ở hạng cân: Không quá 510 kg, 530 kg và trên 530 kg.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích