Khai mạc Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á

(Xây dựng) – Từ ngày 8/01, Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á (Phát triển Vòng loại khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á) sẽ chính thức diễn ra tại cụm sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Khai mạc Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á
Ban tổ chức giải trao kỷ niệm chương cho Tập đoàn Hanaka – nhà tài trợ kim cương giải quần vợt U14 ITF…

Trước đó, tối 7/01 đã diễn ra Lễ khai mạc giải đấu. Giải đấu do Liên đoàn Quần vợt quốc tế, Liên đoàn Quần vợt châu Á, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka tổ chức. Giải đấu quy tụ gần 40 vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV), trong đó có sự góp mặt của 28 VĐV (14 nam và 14 nữ) đến từ 7 quốc gia gồm: Bhutan, Maldives, Sri Lanka, Mông Cổ, Campuchia, Brunei và Việt Nam.

Năm nay, đội tuyển Việt Nam thi đấu tại giải có sự góp mặt của 5 VĐV gồm: 2 VĐV nam Lê Tiến Anh, Vũ Tuấn Phong và 3 VĐV nữ là Tô Bình Nhiên, Huỳnh Ngọc Khánh, Nguyễn Ngọc Đông Nhi. Đáng chú ý, trong đó có tay vợt Lê Tiến Anh vừa lên ngôi vô địch U14 của Giải Quần vợt vô địch Thanh thiếu niên Toàn quốc – Cúp Nam Long 2023 diễn ra vào tháng 10/2023. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của 3000 học sinh đến từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Từ Sơn.

Ngay trong buổi chiều ngày khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành buổi họp chuyên môn và bốc thăm giải đấu. Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á sẽ thi đấu 4 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ và được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ diễn ra từ ngày 08 – 12/01/2024 và các nội dung Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 12/01/2024.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 13 – 18/01/2024. Các trận Chung kết và lễ bế mạc dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18/01/2024. Hai quốc gia đạt thành tích tốt nhất của khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á ở giải đấu sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết U14 Giải Quần vợt Phát triển quốc tế tại Ấn Độ (từ ngày 08 – 17/04/2024).

Khai mạc Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á
Đoàn VĐV và HLV các quốc gia tham dự giải đấu.

Chia sẻ với báo chí bên lề sự kiện Lễ khai mạc, ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn Hanaka, đơn vị tài trợ kim cương của Giải đấu cho biết, Giải quần vợt U14 lần này nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo thành phố Từ Sơn và ngành Giáo dục thành phố.

Trong những năm qua, công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện sức khỏe cho thế hệ trẻ được các cấp lãnh đạo hết sức chú trọng. Ngay trong những ngày đầu năm 2024 này, Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF đã về với Từ Sơn, đây là cơ hội để tuổi trẻ châu Á và tuổi trẻ Việt Nam, thành phố Từ Sơn giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, làm nhiều việc ý nghĩa cho gia đình và xã hội.

Riêng với bộ môn quần vợt, ông Mẫn Ngọc Anh cho hay: “Tất cả VĐV ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, muốn tham gia các giải đấu lớn như US Open, Roland Garos hay Wimbledon thì đều phải trải qua sự tập luyện rất nghiêm khắc, bài bản từ thuở nhỏ. Do vậy những giải đấu như U12, U14, U16 hay U18 đều là cơ hội rất tốt cho các VĐV Việt Nam được học hỏi, cọ xát với các đối thủ trong khu vực châu Á và thế giới”.

“Qua những lần thi đấu sẽ trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm, tạo nền tảng cho các bạn vươn xa hơn và gặt hái những thành công trong tương lai. Thành tích của các VĐV quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế sẽ là niềm hạnh phúc và tự hào của gia đình và của cả đất nước”, ông Ngọc Anh nhấn mạnh.

Khai mạc Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á
Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn Hanaka chia sẻ với báo chí bên lề sự kiện.

Chủ tịch Tập đoàn Hanaka cũng cho biết, cụm sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park hiện nay là địa điểm tập luyện và thi đấu tiêu biểu của quần vợt châu Á. Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và bạn bè quốc tế cũng đánh giá đây là cụm sân đầy đủ cơ sở vật chất và hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt việc tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp tầm quốc tế.

Không những vậy, cụm sân quần vợt nằm trong quần thể Khu đô thị sinh thái Hanaka Paris Ocean Park giữa lòng thành phố Từ Sơn nên còn là địa điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Lịch trình thi đấu Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF Châu Á (Phát triển Vòng loại khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á):

Ngày 07/01/2024: Họp chuyên môn giải, bốc thăm, khai mạc giải.

Ngày 08/01/2024 – 12/01/2024: Giai đoạn 1 của Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á

Ngày 13/01/2024: Các VĐV nghỉ ngơi

Ngày 14 – 18/01/2024: Các VĐV bước vào giai đoạn 2 của Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF châu Á.

Ngày 18/01/2024: Bế mạc, kết thúc giải đấu

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích