Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer 2024 loại bỏ phiên bản Hemi V-8

Vào năm 2024, Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer không còn cung cấp Hemi V-8 nữa. Trước đây chúng tôi đã đưa tin về việc chuyển sang dòng động cơ chỉ sáu xi-lanh và Jeep đã xác nhận điều đó khi tuần trước họ công bố thông tin về những chiếc SUV ba hàng ghế mới nhất của mình. Trong một động thái tương tự, Ram – anh chị em cùng công ty của Jeep gần đây đã sửa đổi chiếc xe tải nửa tấn của mình, đồng thời thay thế những chiếc V-8 bằng động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp kép Hurricane.

Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer 2024 loại bỏ phiên bản Hemi V-8
Jeep Wagoneer.

Sự xuất hiện gần đây của chiếc Hurricane mới trên Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer cho năm 2023 dường như đánh dấu sự kết thúc của con đường dành cho những chiếc Hemi V-8 trước đây đã có trong mẫu xe này. Jeep vẫn chưa chính thức công bố thông tin về mẫu xe 2024, nhưng chúng tôi đã tìm thấy các tài liệu gợi ý rằng Wagoneer và Grand Wagoneer 2024 sẽ chỉ được cung cấp động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp kép, nghĩa là động cơ 5,7 lít và 6,4 lít đã có trước đó. Động cơ V-8 lít sẽ bị loại bỏ.

Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer 2024 loại bỏ phiên bản Hemi V-8
Grand Wagoneer.

Wagoneer 2024 tiêu chuẩn, trước đây từng trang bị động cơ V-8 5,7 lít công suất 392 mã lực trên phiên bản trục cơ sở ngắn (Wagoneer L trục cơ sở dài và Grand Wagoneer L đã có sẵn chỉ có sáu). Wagoneer giờ đây sẽ chỉ được cung cấp phiên bản 420 mã lực của động cơ Hurricane sáu xi-lanh thẳng hàng, với hệ dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh và hộp số tự động tám cấp.

Những thay đổi đối với Grand Wagoneer không rõ ràng lắm, vì EPA vẫn liệt kê động cơ V-8 6,4 lít cho năm 2024. Phiên bản công suất cao của động cơ Hurricane trên Grand Wagoneer tạo ra công suất 510 mã lực và 500 pound-feet, một bản nâng cấp hữu ích so với 471 mã lực và 455 pound-feet của V-8.

Theo Kinh tế Chứng khoán

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích