Indonesia kêu gọi các nước G20 tăng cường hợp tác giáo dục

Indonesia keu goi cac nuoc G20 tang cuong hop tac giao duc hinh anh 1
Đại diện các nước tham dự Hội nghị khí hậu G20 ở Nusa Dua, trên đảo Bali (Indonesia), ngày 31/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, phát biểu khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia (MoECRT) Nadiem Anwar Makarim đã kêu gọi các nước G20 tăng cường hợp tác.

Bộ trưởng Nadiem bày tỏ kỳ vọng rằng tinh thần “Gotong Royong (Hợp tác cùng nhau)” – nguyên tắc chỉ đạo của Chủ tịch G20 Indonesia – sẽ được chuyển tiếp sang các nhiệm kỳ tiếp theo như một cách để thúc đẩy hợp tác toàn cầu hướng tới chuyển đổi giáo dục, đồng thời kêu gọi tiếp tục học hỏi và chia sẻ thực tiễn giữa các nước G20 nhằm xây dựng một hệ thống giáo dục phù hợp và mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng Nadiem nhấn mạnh trong suốt quá trình tổ chức bốn hội nghị của Nhóm công tác giáo dục G20 (EdWG), MoECRT đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm của các nước khác làm nền tảng để “cùng nhau phục hồi và phục hồi mạnh mẽ hơn” và bày tỏ hy vọng rằng hội nghị sẽ tiếp tục hoàn thành các ưu tiên và mục tiêu dài hạn là phục hồi và chuyển đổi hệ thống giáo dục.ia đông dân thứ tư thế giới kêu gọi các nước thành viên G20 tận dụng cơ hội này để học hỏi các phương pháp hay nhất của nhau, qua đó đặt nền tảng cho sự hợp tác toàn cầu mạnh mẽ hơn nhằm xây dựng các hệ thống giáo dục phù hợp với thế kỷ 21 và xa hơn nữa.

Trước đó tại hội nghị EdWG lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 16-18/3 tại Yogyakarta, G20 đã đạt được nhất trí và cam kết về bốn vấn đề ưu tiên, đóng vai trò là nguyên tắc chỉ đạo của EdWG trong các sáng kiến chính sách và hoạch định chính sách.

Hội nghị lần thứ hai diễn ra vào ngày 18-19/5 đã đạt cột mốc quan trọng khi nhất trí về tiếng nói chung của G20 tại Hội nghị thượng đỉnh về chuyển đổi giáo dục của Liên hợp quốc (TES)./.

Theo Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/indonesia-keu-goi-cac-nuoc-g20-tang-cuong-hop-tac-giao-duc/814226.vnp

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More