Hy hữu chuyện cô gái trẻ có thể tử vong nếu bị ngã

Hy hữu chuyện cô gái trẻ có thể tử vong nếu bị ngã

Daisy Craydon, người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn máu hiếm gặp vào năm 8 tuổi đã phải sống trong tuổi thơ khó khăn khi có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu chẳng may bị ngã.

Câu chuyện bắt đầu từ khi mẹ của Daisy đã nhận thấy có điều gì đó không ổn khi bà thấy những nốt phát ban bất thường trên tay và chân của con gái mình, sau khi họ trở về từ một kỳ nghỉ gia đình.

Khi bác sĩ đa khoa địa phương yêu cầu họ đến thẳng bệnh viện, các xét nghiệm máu tiếp theo cho thấy cô bé 8 tuổi đã bị mắc ITP – một căn bệnh hiếm gặp do số lượng tiểu cầu trong máu rất thấp, khiến cơ thể có thể xảy ra tình trạng chảy máu không ngừng.

Căn bệnh quái ác này đã đảo lộn hoàn toàn thời thơ ấu của Daisy. Bởi lẽ, cô đã được thông báo rằng bản thân không thể bị ngã hoặc bị thương khiến cơ thể chảy máu hay bầm tím quá nhiều.

Daisy da khong the co cuoc song tuoi tho binh thuong nhu nhung dua tre khac

Daisy đã không thể có cuộc sống tuổi thơ bình thường như những đứa trẻ khác (Ảnh: Daisy Craydon)

Do được chẩn đoán mắc bệnh ITP, các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng Daisy nên học tại nhà thay vì đến trường. Bởi lẽ, khi di chuyển trong trường, cô gái có thể bị bóng đá trong sân chơi va chạm hoặc bị thương tích khi chơi với bạn bè.

“Họ khuyên tôi không được để bản thân tự làm mình bị bầm tím hoặc bị thương, vì sợ rằng tôi có thể bị chảy máu đến chết”, Daisy chia sẻ.

Thời điểm số lượng tiểu cầu của cô bé tám tuổi chỉ bằng 0 khiến cha mẹ cô bé quyết định đưa ra lựa chọn cho cô con gái học tại nhà. Điều này đã khiến cho Daisy trở nên chán nản.

Daisy không thể gặp bạn bè của mình khiến cô trở nên thất vọng vì đã không có một lối sống bình thường giống như các bạn đồng trang lứa.

“Tôi đã không thể sống một cuộc sống mà một đứa trẻ lẽ ra phải sống. Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Britney Spears, vì vậy vào một Giáng sinh, tôi muốn đôi giày trượt patin Skechers mà cô ấy đang quảng cáo vào thời điểm đó. Nhưng tôi chỉ nhớ bố mẹ tôi đã rất đau lòng khi phải nói với tôi rằng tôi không được phép để lưỡi lăn hoặc sử dụng xe tay ga hoặc xe đạp”, cô gái kể lại câu chuyện.

Nhưng sau một năm học tại nhà, Daisy và cha mẹ cô đã đến gặp một chuyên gia ở London, người đã đưa ra lời khuyện trái ngược với những lời mà họ đã nhận được trước đó. Vị chuyên gia này đã khuyến khích cô bé 9 tuổi nên được sống cuộc sống của mình.

“Các vị bác sĩ ở đây nói rằng họ sẽ điều trị căn bệnh ITP này bằng steroid và sẽ làm những gì có thể, nhưng vẫn khuyên bố mẹ tôi nên để tôi sống bình thường”, cô nói thêm.

Và may mắn cũng đã xảy ra, cô gái trẻ được quay trở lại trường học, nhưng điều này lại vô tình đi kèm với những lời nhận xét tàn nhẫn về sự xuất hiện của cô ấy trên máy khử trùng. Bên cạnh đó, cô cũng phải ở trong nhà vào giờ ăn trưa, để giảm thiểu chấn thương ở sân chơi.

Phải đến khi bước qua tuổi thiếu niên, tình trạng của Daisy mới có vẻ ổn định và tiểu cầu của cô mới trở lại mức bình thường. Vào năm 18 tuổi, cô còn được các bác sĩ nói rằng cô có thể có lưuọng máu ổn định trong suốt quãng đời còn lại, mặc dù vẫn có khả năng chúng có thể giảm bất cứ lúc nào.

Trong suốt quãng thời gian từ năm 18 tuổi đến 26 tuổi, cô gái trẻ đã tận hưởng những năm tháng có cuộc sống bình thường, lành mạnh, không cần phải được chăm sóc kĩ càng như trước kia.

Tuy nhiên, khi cô mang thai ở tuổi 26, nỗi lo lắng trong Daisy lại tiếp dấy lên. Bởi lẽ, Daisy được cho biết rằng, cô ấy có thể phải đối mặt với các vấn đề trước kia trong khi mang thai nếu lượng tiểu cầu của cô ấy giảm xuống một lần nữa.

May mắn là cuối cùng thì quá trình mang thai của cô đã diễn ra đúng kế hoạch và cô gái trẻ đã chào đón sự ra đời của một cô công chúa khỏe mạnh và hạnh phúc.

Daisy hien tai da vuot qua can benh va ha sinh 1 co con gai de thuong nguon Daisy Craydon

Daisy hiện tại đã vượt qua căn bệnh và hạ sinh một cô con gái dễ thương ((Ảnh: Daisy Craydon)

Trong tương lai, cô hy vọng có thể muốn truyền bá câu chuyện của mình như một niềm hy vọng cho những đứa trẻ khác mắc ITP rằng họ hoàn toàn có cơ hội sống một cuộc sống bình thường và mọi thứ rồi cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Bạn cũng có thể thích