Huyện Quốc Oai kiểm soát tốt dịch bệnh, quyết tâm giữ vững thành trì “xanh”

Dịch bệnh Covid – 19 kéo đến bất ngờ đã khiến cho cuộc sống yên bình của người dân huyện Quốc Oai trở nên đảo lộn, nỗi thấp thỏm lo âu thể hiện rõ trong từng khuôn mặt. Không để người dân phải lo lắng, UBND huyện đã bình tĩnh, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch cấp bách như đưa người đi cách ly, khoanh vùng khử khuẩn, truy vết các F0, F1… và kích hoạt nhiều khu cách ly tập chung, bảo đảm sẵn sàng vận hành.

Chốt kiểm dịch tại xã Đông Xuân, Phú Mãn kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện ra vào vùng xanh
Chốt kiểm dịch tại xã Đông Xuân, Phú Mãn kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện ra vào “vùng xanh”

Cùng với đó huyện đã làm rất tốt công tác tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, tuân thủ các biện pháp cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Lực lượng tuyến đầu bảo vệ vùng xanh xã Yên Sơn căng mình kiểm soát các phương tiện
Lực lượng tuyến đầu bảo vệ “vùng xanh” xã Yên Sơn căng mình kiểm soát các phương tiện ra vào.

Sau thời gian triển khai và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, huyện Quốc Oai đã khống chế hoàn toàn dịch bệnh, các trường hợp F1 cách ly cuối cùng cũng đã được trở về địa phương. Đến nay đã hơn một tháng trôi qua, tính từ ngày 26/7, trên địa bàn huyện không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Các tình nguyện viên trường ĐH Y Hải Phòng về hỗ trợ huyện Quốc Oai trong công tác tiêm chủng và lấy mẫu XN
Các tình nguyện viên trường Đại học Y Hải Phòng về hỗ trợ huyện Quốc Oai trong công tác  lấy mẫu xét nghiệm.

Với  những kết quả đạt được, huyện Quốc Oai đã được ghi nhận là “vùng xanh”, “huyện xanh” của thành phố… sau đợt giãn cách thứ 3, thực hiện Chỉ thị số 20 của thành phố Hà Nội chia làm 3  vùng, huyện Quốc Oai thuộc vùng 3 đã nhanh chóng, khẩn trương xây dựng các Phương án số 28 PA-UBND, 31 PA-UBND, để bảo vệ vững chắc “vùng xanh” và từng bước thúc đẩy để phát triển kinh tế khu vực.

Hiện tại, huyện Quốc Oai đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vacxin Covid – 19 và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn dân. Trong ngày 9/9, huyện đã tiếp nhận 110 tình nguyện viên đến từ trường Đại học Y Hải Phòng về hỗ trợ  lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai 
Ông Hoàng Nguyên Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Theo ông Hoàng Nguyên Ưng – PCT UBND huyện Quốc Oai chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu về tiêm vacxin và lấy mẫu xét nghiệm, với việc tiếp nhận hơn 100 tình nguyện viên, chúng tôi sẽ phân bổ về từng xã theo lượng dân cư, khuyến khích các xã dựa trên tinh thần chỉ đạo chung của huyện sẽ có những phương án lấy mẫu hợp lý và an toàn nhất, quyết tâm trong 6 ngày sẽ lấy được 200.000 mẫu xét nghiệm, tiến tới mục tiêu sàng lọc toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng”. Cùng với đó chúng tôi cũng sẽ xây dựng các phương án để dần khôi phục và phát triển kinh tế vùng xanh trên địa bàn huyện, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More