Hương Sơn có 8 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP đợt 2 năm 2021

 

Sản phẩm trám muối Hùng Lý của chị Đặng Thị Khánh Ly ở thôn Trà Sơn xã Sơn Ninh.
Sản phẩm trám muối Hùng Lý của chị Đặng Thị Khánh Ly ở thôn Trà Sơn xã Sơn Ninh.

Bà Uông Thị Kim Yến – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn cho biết: Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM Hà Tĩnh vừa đi kiểm tra thẩm định 8 ý tưởng đăng ký tham gia OCOP đợt 2 năm 2021 trên địa bàn huyện. Qua đó, đoàn đánh giá cao việc lựa chọn các sản phẩm và chủ thể đủ điều kiện tham gia chương trình.

8 sản phẩm của 5 hộ kinh doanh tham gia gồm: Trám muối Hùng Ly ở xã Sơn Ninh; thịt lợn thảo dược Nam Tiến xã Sơn Bình; xúc xích, thịt bồ câu Thủy Mộc ở thị trấn Phố Châu; cá kho làng vạn sông Ngàn Phố ở xã Sơn Ninh; nhung hươu bột sấy khô, rượu nhung hươu, cao xương hươu Việt Gold xã Sơn Châu.

Thịt bồ câu Thủy Mộc của chị Trần Thị Quang Cảnh ở TDP 5, thị trấn Phố Châu.
Thịt bồ câu Thủy Mộc của chị Trần Thị Quang Cảnh ở TDP 5, thị trấn Phố Châu.

Những sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2021 hầu hết là sản phẩm chủ lực, thế mạnh của từng địa phương. Trong đó, một số sản phẩm bắt đầu sản xuất đại trà đưa ra thị trường tiêu thụ, mang lại hiệu quả về kinh tế.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM Hương Sơn đang hướng dẫn, tư vấn cho các hộ kinh doanh đầu tư mở rộng quy mô sản xuất và nâng cấp máy móc, công nghệ chế biến… đảm bảo quy trình sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác..

Xem bài:  Hương Sơn có 8 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP đợt 2 năm 2021

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích