Hướng đến xây dựng bến xe khách chất lượng cao

Trực tiếp thị sát khu vực Bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho rằng, Bến xe cần nhanh chóng phân loại xe khách, có quy chuẩn thương hiệu phục vụ, xếp sao để phù hợp với nhu cầu của người dân.

Hướng đến xây dựng bến xe khách chất lượng cao
Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng Bến xe cần không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút người dân.

Đặc biệt, ông Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu Bến xe phải làm thế nào để khách hàng tới thấy an toàn, thuận tiện, phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bởi tới đây, khi hoàn thiện đường Vành đai 4, Thành phố sẽ có chủ trương rà soát, sắp xếp lại các bến xe trên địa bàn. Do đó, quản lý bến xe cần lưu tâm, có tầm nhìn xa, phải tích hợp nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Ông Phạm Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết: Bến xe Mỹ Đình được thiết kế với công suất 2.000 phương tiện xe khách, nhưng số xe hiện chỉ khoảng trên 600 phương tiện mới đạt 1/3 so với công suất. Do đó, tới đây bến sẵn sàng tiếp nhận thêm các xe hợp đồng vào hoạt động.

Trước đó, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của hành khách dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công ty CP Bến xe Hà Nội phát động chương trình “Cao điểm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trên các bến xe”.

Hướng đến xây dựng bến xe khách chất lượng cao
Quang cảnh Bến xe Mỹ Đình.

Theo đó, các bến xe đầu tư nâng cấp nhà chờ theo hướng tiện nghi, khang trang, hiện đại, chất lượng cao. Đơn cử như Bến xe Mỹ Đình vừa khánh thành nhà chờ theo tiêu chuẩn sân bay, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho hành khách dừng chân khi chờ xe. Đồng thời, bến xe tổ chức ngăn chặn lực lượng cò mồi lôi kéo hành khách, không để bán hàng rong hoạt động trong bến. Các hành vi lôi kéo, chèn ép, gây phản cảm đối với hành khách được quán triệt phải được xử lý kịp thời, dứt điểm.

Để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đa dạng của hành khách, Công ty CP Bến xe Hà Nội đề xuất được nghiên cứu “Xây dựng thí điểm mô hình bến xe chất lượng cao”. Mô hình chú trọng đem đến trải nghiệm cao cấp cho hành khách từ cơ sở hạ tầng bến xe tới chất lượng phương tiện, thái độ phục vụ của nhân viên.

Đinh Luyện

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích