HUBT khai giảng lớp nghiệp vụ sư phạm dành cho cán bộ giảng viên

HUBT khai giảng lớp nghiệp vụ sư phạm dành cho cán bộ giảng viên

Thế Anh –  Thứ tư, 14/09/2022 09:15 (GMT+7)

Ngày 12/9/2022, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm số 4 năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 1666 “Kế hoạch thực hiện đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030” Ngày 12/9/2022, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm số 4 năm 2022 cho các học viên là giảng viên Khối sức khoẻ, gồm các Khoa: Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều Dưỡng và Khoa Răng hàm mặt.

tm-img-alt

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Đến dự buổi khai giảng có GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc TT Bồi dưỡng và NCNL cán bộ, Ông Vũ Kim Huyền – Phó trưởng Phòng TC-CB, ThS Nguyễn Trung Hiếu – Quyền Trưởng phòng Quản trị A, Nhà báo Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông và 20 học viên là giảng viên của các Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều Dưỡng và Khoa Răng hàm mặt. Về phía Trung tâm Bồi dưỡng và Nâng cao Năng lực Cán bộ Giảng viên có TS. Nguyễn Việt Xô – Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng, Kiêm nhiệm Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm;

tm-img-alt

TS Nguyễn Việt Xô – Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng kiêm PGĐ TT Bồi dưỡng và NCNL CBGV lên công bố Quyết định mở lớp và danh sách học viên lớp số 4

Phát biểu khai giảng, GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ s­ư phạm cơ bản về giảng dạy đại học cho các đối tượng học viên chưa qua đào tạo về nghiệp vụ sư phạm theo h­ướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, nhằm bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất n­ước và hội nhập quốc tế.

tm-img-alt

GS.TS Đinh Văn Tiến Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khoá học

GS.TS Đinh Văn Tiến cho biết chương trình đào tạo gồm 10 học phần sau mỗi học phần học viên được đánh giá kết quả học tập thông qua các bài thi giảng, kết quả đánh giá các học phần là căn cứ để Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm sau khi kết thúc khóa học. Tại buổi khai giảng GS. TS Đinh Văn Tiến chúc các đồng chí học viên hoàn thành tốt khoá học khi trở lại đơn vị để áp dụng hiệu quả vào công tác của người Giảng viên đại học.

tm-img-alt

Ông Vũ Kim Huyền – Phó Trưởng Phòng TC-CB Nhà trường công bố quyết định về chủ trương, chính sách của Trường về công tác bồi dưỡng cán bộ cũng như các yêu cầu về mục tiêu của lớp bồi dưỡng

Đại diện đơn vị đồng chủ trì khóa đào tạo, phát biểu tại buổi khai giảng, ThS.Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ nhiệm Khoa Điều dưỡng của Trường, đồng thời là Chủ tịch Hội giáo viên điều dưỡng Việt Nam  chia sẻ về vai trò và trách nhiệm của các Thầy cô trong khoá học này, đó là: Thầy thuốc và Thầy giáo đối với Xã hội. Hai nghề này có hẳn mốc ngày kỉ niệm (27/2) và (20/11). ThS. Nguyễn Bích Lưu cũng tâm huyết chia sẻ với các Học viên khoá học về mục tiêu khoá học, không chỉ phục vụ đào tạo kiến thức để các Thầy cô gắn liền với 2 chữ Thầy trong khoá học để phục vụ công tác đào tạo trong trường mà còn hướng tới đào tạo ngoài xã hội về y đức, lương tâm nghề nghiệp.

tm-img-alt

ThS.Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ nhiệm Khoa Điều dưỡng của Trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam  chia sẻ về vai trò và trách nhiệm của các Thầy cô trong khoá học này.

tm-img-alt

Thầy Nguyễn Đức Vân – Giảng viên Khoa Dược phát biểu tại buổi khai giảng

Cũng trong buổi khai giảng, các thầy cô học viên cũng có những ý kiến đóng góp với Ban tổ chức nhằm hoàn thiện các khoá học Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Thầy Nguyễn Đức Vân – Giảng viên Khoa Dược, thay mặt cho các thầy cô đề nghị được cập nhật thêm kiến thức để hỗ trợ cho công tác giảng dạy bằng các khoá đào tạo ngắn ngày.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More