Honda và LG hợp tác sản xuất pin cho xe điện tại Hoa Kỳ

Honda và LG hợp tác sản xuất pin cho xe điện tại Hoa Kỳ

MTĐT –  Thứ sáu, 02/09/2022 10:16 (GMT+7)

Pin được sản xuất ra sẽ sử dụng cho các mẫu xe Honda và các mẫu xe điện Acura cho thị trường Bắc Mỹ.

Với thỏa thuận hợp tác này, LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Hoa Kỳ với công suất hàng năm ước tính khoảng 40GWh. Liên doanh dự kiến được thành lập vào năm 2022.

Honda và LG Energy Solution ký kết thỏa thuận hợp tác
Honda và LG Energy Solution ký kết thoả thuận hợp tác 

Những dòng pin dạng túi được sản xuất tại nhà máy này, cung cấp độc quyền cho các cơ sở của Honda ở Bắc Mỹ. Tuy địa điểm xây dựng nhà máy vẫn chưa được xác định cụ thể nhưng dựa theo kế hoạch sản xuất xe điện của Honda tại Bắc Mỹ, hai công ty dự kiến bắt đầu khởi công xây dựng vào đầu năm 2023 để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng pin lithium-ion vào cuối năm 2025.

Hai liên doanh kỳ vọng việc mở rộng sản xuất xe điện ở thị trường nội địa và đảm bảo nguồn cung cấp pin kịp thời sẽ là nền móng tốt nhất tạo tiền đề để nhắm đến thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng tại Bắc Mỹ.

tm-img-alt
Dải sản phẩm ô tô điện dự kiến của Honda tới năm 2030

Ông Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết: “Liên doanh với Honda, một công ty có uy tín và thương hiệu, là một cột mốc quan trọng trong chiến lược trung và dài hạn của chúng tôi nhằm thúc đẩy điện khí hóa tại thị trường Bắc Mỹ đang phát triển nhanh chóng. Vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi khi hợp tác với Honda là giành được sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng, với mong muốn trở thành nhà sản xuất pin tiên tiến hàng đầu, đạt được các sáng kiến cốt lõi về điện khí hóa, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng”.

Ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của Honda Motor cho biết: “Honda đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đạt được trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp của công ty vào năm 2050. Để phù hợp với cam kết lâu dài trong việc xây dựng các sản phẩm gần gũi với khách hàng, Honda cam kết thu mua các loại pin xe điện – phần quan trọng nhất của xe điện tại thị trường nội địa – một phần quan trọng của xe điện. Sáng kiến này khi hợp tác với LG Energy Solution tại thị trường Hoa Kỳ, nhà sản suất pin hàng đầu thế giới, sẽ là một phần trong cách tiếp cận của Honda”.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More