Hơn 3,8 triệu phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch

Chiều 14/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội số tiền hơn 360,8 triệu đồng.

Hơn 3,8 triệu phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch
Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Trao số tiền ủng hộ cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Phạm Thúy Chinh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, từ đợt dịch lần thứ ba đến thời điểm này, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã quyên góp ủng hộ được 3 đợt với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Đây là lần thứ ba đại diện các cơ quan đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục trao số tiền ủng hộ.

Bà Phạm Thúy Chinh mong muốn, nguồn lực ủng hộ này sẽ sớm được chuyển tới tuyến đầu chống dịch, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ, giúp ổn định đời sống người dân đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã dành sự quan tâm, đóng góp đặc biệt này đến MTTQ Việt Nam để đồng hành cùng người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, tái thiết nền kinh tế.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại MTTQ Việt Nam. Số tiền ủng hộ đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển tới Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch theo hướng kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch và đáp ứng theo nguyện vọng của các cơ quan, cá nhân, tổ chức mong muốn khi trao ủng hộ.

Cùng với đó, MTTQ Việt Nam cũng ưu tiên hỗ trợ các địa phương đang thực hiện các chính sách an sinh đối với người dân thông qua Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết”, kết hợp với hỗ trợ người dân về từ 4 tỉnh, thành phố bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh: Đồng Nai, Long An, Bình Dương trở về 5 tỉnh: Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Định từ ngày 1/10/2021 trở về sau. Số tiền hỗ trợ này với mong muốn giúp bà con gặp khó khăn và phải cách ly y tế, trong đó ưu tiên hỗ trợ người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, người già neo đơn do dịch Covid-19.

“MTTQ Việt Nam đã chuyển kinh phí đợt 1 cho 5 địa phương và sắp tới sẽ rà soát để tiếp tục hỗ trợ các địa phương có người dân về từ vùng dịch. Việc hỗ trợ này sẽ giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, yên tâm trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian dài giãn cách”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Theo thống kê của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Tính từ ngày 1/5/2021 đến ngày 14/10/2021, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố, Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được là 20.644,5 tỷ đồng

Trong đó, số tiền tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.862 tỷ đồng; qua Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 là 8.782,5 tỷ đồng.

Hơn 3,8 triệu phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao hỗ trợ tới người lao động bị kẹt lại Thủ đô, gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Từ số tiền, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 17.387 tỷ đồng, chiếm 84,2% so với tổng nguồn lực tiếp nhận. Trong đó, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đã phân bổ 3.860.048 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh; và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 10.343 tỷ đồng. Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 cũng đã chi 7.044 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Cùng với hoạt động tiếp nhận, phân bổ ủng hộ, những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã và đang tập trung nắm tình hình nhân dân, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: Phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ người dân trở về quê từ các vùng dịch; phối hợp rà soát các đối tượng cần hỗ trợ an sinh xã hội; vận động ủng hộ và phân bổ kinh phí, vật chất; trao tặng túi quà an sinh cho các đối tượng gặp khói khăn, yếu thế; hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ nông sản; tham gia các tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; thăm hỏi, tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả.

Hơn 3,8 triệu phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch

Các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai các chương trình, phong trào đã phát động như: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục tổ chức vận động, quyên góp “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tiếp tục vận động đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết chung sức, đồng lòng phòng chống, chiến thắng đại dịch Covid-19”. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động gặp khó khăn. Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp triển khai chương trình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”. Hội Nông dân Việt Nam triển khai Chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình cùng cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19”…

Bảo Duy

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích
Để lại một bình luận