Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng Đắk Lắk được đào tạo kỹ năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng Đắk Lắk được đào tạo kỹ năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng được cập nhật những kiến thức liên quan tới hoạt động phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ tới nặng.

Ngày 23/11, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai giảng khóa đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19” với sự tham gia của hơn 200 điều dưỡng, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, PGS.TS. Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc phụ trách, điều hành, quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ đầu dịch đến nay, Bệnh viện Bạch Mai là đầu mối chi viện cho tất các tỉnh thành trên cả nước bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19.

Dao-tao01

PGS.TS. Đào Xuân Cơ phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp, vượt qua sức tưởng tượng của nhiều người dù chúng ta đã lường trước các kịch bản, lên phương án dự phòng chu đáo nhưng dịch bệnh vẫn gia tăng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Do đó, ngoài việc nâng cao chuyên môn kỹ thuật cho các đơn vị thì việc chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực ứng phó với dịch bệnh là cực kỳ cấp thiết.

Khóa Đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19” dành cho 200 bác sĩ, điều dưỡng trong tỉnh Đắk Lắk nhằm giúp các cơ sở y tế trên toàn tỉnh kịp thời cập nhật những kiến thức liên quan tới hoạt động phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ tới nặng, đặc biệt là các trường hợp cần hồi sức cấp cứu.

Dao-tao02

Khóa đào tạo dành cho 200 bác sĩ, điều dưỡng nhằm giúp các cơ sở y tế tỉnh Đắk Lắk kịp thời cập nhật những kiến thức liên quan tới hoạt động phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

“Đây là khóa đào tạo vô cùng đặc biệt, các học viên tham gia phải tận dụng học cả trong và ngoài giờ hành chính, kết hợp học lý thuyết qua phần mềm đồng thời học thực hành trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên do chính các giảng viên Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn”, PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

TS.BS. Nguyễn Văn Hùng – Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ chuyên môn kịp thời cho tỉnh Đắk Lắk và yêu cầu toàn bộ hơn 200 học viên đang tham gia khóa đào tạo phải nghiêm túc trong thời gian học tập lý thuyết cũng như thực hành nhằm nâng cao chuyên môn để đáp ứng tốt công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Dao-tao03

Các học viên được học thực hành trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên do chính các giảng viên Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, từ đầu dịch Covid-19 đến nay địa phương này đã có 6.800 ca dương tính với Covid, trong đó có 38 ca tử vong. Vì vậy, Khóa Đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19” là khóa đào tạo vô cùng quan trọng nhằm giúp nâng cao năng lực điều trị và giảm số ca tử vong cho bệnh nhân mắc Covid.

Bạn cũng có thể thích