Hôm nay 19/10, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khai giảng đón hơn 3.600 tân sinh viên

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tham dự cùng Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ; Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; đại diện lãnh đạo UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành Long An, Vĩnh Long, Bình Thuận, Đắk Lắk, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang…

Đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, ban chấp hành nhà trường thực hiện nghi thức khai mạc năm học 2023 – 2024.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh thay mặt nhà trưởng gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên, nghiên cứu sinh năm học 2023 – 2024. GS.TS. Huỳnh Văn Sơn tin tưởng thế hệ tân sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia học tập và nghiên cứu sẽ đủ nghị lực, niềm tin để thành công với con đường đã chọn, trở thành một công dân có ích cho cộng đồng và xã hội. Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh không chỉ là một môi trường học tập tri thức, rèn luyện kỹ năng mà nhà trường còn là nơi trao dồi các giá trị mang tính mô phạm, sáng tạo, nhân văn với quá trình đào tạo chất lượng.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn tin tưởng thế hệ tân sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đang hiện diện sẽ trở thành những thế hệ công dân giúp ích cho TP Hồ Chí Minh và đất nước.

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chào đón 3.621 tân sinh viên, 765 học viên cao học và 22 nghiên cứu sinh.  Hiện tại, nhà trường đang tham gia đào tạo trên 50 ngành học, trong đó trên 20 ngành học đạt chuẩn kiểm định quốc tế, trong nước. Theo lộ trình đến năm 2025, nhà trường sẽ kiểm định đạt chuẩn 100% các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn là một trong những thế mạnh của nhà trường. Tính đến năm 2023, toàn trường có gần 42% giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, học vị Tiến sĩ. Gần 20% các giảng viên đang trong lộ trình học tập, tham gia bảo vệ luận án cấp bậc Tiến sĩ.

Lê Văn Quyết Thắng (An Giang), thí sinh được tuyển thẳng ngành Sư phạm lịch sử của nhà trường chia sẻ nhân lễ khai giảng năm học mới.

Với thành tích giải Nhất môn lịch sử tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 – 2023, Lê Văn Quyết Thắng đã trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Thay mặt cho thế hệ tân sinh viên tham gia năm học mới, Quyết Thắng bày tỏ niềm tin, sự quyết tâm gắn bó với chặng đường đại học, quá trình đào tạo trở thành công dân có tài, có tâm cống hiến sức mình cho sự phát triển của đất nước: “… Đây mới chỉ là khởi đầu của em và các bạn tân sinh viên trong hành trình chinh phục ước mơ của bản thân. Mặc dù chặng đường phía trước sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng các tân sinh viên chúng em tin tưởng với sự động hành, hướng dẫn từ các thầy cô giáo, sự yêu thương của gia đình, sự hỗ trợ của bạn bè sẽ trở thành động lực để vượt qua mọi thử thách…”. 

Bà Trần Thị Lệ – Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh (cựu sinh viên nhà trường niên khóa 1985 – 1989) được bầu làm Chủ tịch danh dự Ban Chấp hành Hội Cựu người học nhà trường giai đoạn 2023 – 2028.

Nhân năm học mới, bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo Thành phố gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy cô giáo, sinh viên của nhà trường. Bà Nguyễn Thị Lệ tin rằng với truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh sẽ ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn trong công tác giáo dục và đào tạo nước nhà. Qua đó, góp phần vào công cuộc kiến tạo, cùng xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh ngày một giàu đẹp và văn minh.

Nhân dịp này, nhà trường đã ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu người học giai đoạn 2023 – 2028 với 30 thành viên (Quyết định số 2678 ngày 2/10/2023). 

Các thành viên của Hội đều là cựu sinh viên nhà trường, đang công tác tại các tổ chức chính trị – xã hội, ngành giáo dục, hoạt động kinh doanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành. Hội với vai trò kết nối các thế hệ cựu người học, phát huy vai trò của cựu sinh viên với quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.   

Qua quá trình hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022, tập thể Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận cờ thi đua từ Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 20 tân sinh viên khó khăn được trao tặng học bổng khuyến học.  

Nhà trường đã trao tặng hơn 20 học bổng (5.000.000 đồng/học bổng) cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường mong muốn điều kiện tốt nhất, cùng đồng hành và tiếp bước cho các em trong bước đầu của chặng đường đào tạo đại học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh Vĩnh Long, Kiên Giang, Long An, tiến hành trao bằng khen cho nhà trường và các cá nhân.

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tự hào là một trong hai trường sư phạm trọng điểm của Việt Nam. Với định hướng giá trị cốt lõi “chất lượng – sáng tạo – nhân văn” cùng triết lý xây dựng môi trường học tập lấy người học là trung tâm. Trong nhiều năm qua, tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực xây dựng và mang đến những trải nghiệm, chất lượng chuyên môn tốt nhất cho người học. Tạo cho người học khả năng thích ứng tốt nhất với xã hội và nghề nghiệp.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích