Hôm nay (16/12) khai mạc Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX

Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành là giải đấu thường niên, dành cho những người hoạt động, làm việc trong lĩnh vực báo chí tại Hà Nội. Đây là giải đấu được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực bóng đá và nghề nghiệp báo chí.

Trải qua 8 năm tổ chức, Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành đã khẳng định được thương hiệu và sức hút với giới truyền thông báo chí nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung. Năm nay, mong muốn giải đấu ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng, đơn vị đăng cai Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX là câu lạc bộ (CLB) Báo chí Hà Tây đã thuê Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và Truyền thông FAG là đơn vị tư vấn và tổ chức độc lập. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều giải bóng đá phong trào tại miền Bắc cũng như các giải bóng đá phủi ở thủ đô, cùng hệ thống quản lý giải đấu FAG League chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang tới cho giải đấu sự thành công và nhiều hình ảnh đẹp.

Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX sẽ khai mạc ngày 16/12/2023
Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành đã bước sang “tuổi” thứ 9.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX năm 2023 sẽ có sự góp mặt của 6 đội bóng gồm: Chủ nhà – CLB Báo chí Hà Tây, Đương kim vô địch – CLB Báo chí Nghệ Tĩnh, CLB Nhà báo Thanh Hóa, CLB Báo chí Nghệ An, CLB Báo chí Hải Dương và CLB Báo chí Nam Định.

Theo thể lệ của giải đấu, 6 đội sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Các đội bốc thăm chia bảng. Mỗi bảng sẽ có 3 đội bóng, đá vòng tròn 1 lượt để tính điểm. Đội nhất của hai bảng đấu sẽ giành vé vào thi đấu trận chung kết, tranh cúp vô địch. Hai đội nhì bảng sẽ tranh giải 3-4, hai đội thứ 3 của mỗi bảng sẽ thi đấu trận đấu phân hạng 5-6. Ở các trận phân hạng và chung kết, nếu hết 2 hiệp chính thức mà có kết quả hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 5 quả để chọn ra đội thắng.

Như vậy, mỗi đội bóng tham dự giải đấu sẽ thi đấu 3 trận, mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, nghỉ giải lao giữa 2 hiệp 10 phút. Để các đội có thời gian cho các giải du đấu sắp tới, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức giải trong 1 ngày. Với việc thi đấu trọn vẹn 1 ngày 3 trận, chắc chắn Giải bóng đá báo chí các tỉnh thành sẽ là giải đấu căng thẳng, hấp dẫn bậc nhất bóng đá phong trào Thủ đô.

Nhà báo Đinh Duy Hợi, Chủ tịch CLB Báo chí Hà Tây – đơn vị đăng cai giải đấu cho biết: “CLB Báo chí Hà Tây rất vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị tổ chức giải Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX năm 2023. Giải đấu với gần 10 năm tuổi này thể hiện truyền thống và sự gắn kết của những người làm báo, hoạt động trong lĩnh vực báo chí tại Thủ đô. Với tư cách là Trưởng Ban tổ chức, tôi xin hứa sẽ đem đến cho các đội một giải bóng tươi mới, chuyên nghiệp, đẹp mắt và thành công”.

Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX sẽ khai mạc ngày 16/12/2023
Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX sẽ chính thức khai mạc sáng ngày 16/12/2023.

Chia sẻ về sự đổi mới của giải đấu năm nay, Nhà báo Đinh Duy Hợi thông tin, để đảm bảo sự công bằng cho các đội, năm nay đơn vị tổ chức sẽ tiến hành bài bản, từ khâu làm danh sách, kiểm soát cầu thủ, ngoại binh đến công tác tổ chức trận đấu, trọng tài,… Đây cũng là các điều kiện tiên quyết để Ban tổ chức thực hiện quay phát trực tiếp Lễ khai mạc, bế mạc và toàn bộ các trận đấu trên Fanpage Kết Nối Bóng Đá. Riêng lễ khai mạc, bế mạc sẽ có máy quay toàn cảnh, 4 góc cùng với hệ thống flycam. Các trận đấu sẽ có phóng viên phụ trách chụp ảnh, sau trận đấu có highlight phục vụ các đội.

“Với những đổi mới này, chắc chắn trong công tác chuẩn bị, tổ chức sẽ có nhiều bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn. Ban tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ, thông cảm, đồng lòng của tất cả các CLB, các đội bóng để giải đấu được tổ chức thành công”, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng tại cuộc họp báo, Bảng A gồm 3 đội bóng: CLB Báo chí Nghệ Tĩnh, CLB Báo chí Hải Dương và CLB Báo chí Nam Định. Bảng B được xem là bảng “tử thần” của giải đấu khi có sự góp mặt của 3 đội bóng nhiều duyên nợ: Đội bóng chủ nhà – CLB Báo chí Hà Tây, CLB Nhà báo Thanh Hóa và CLB Báo chí Nghệ An.

Sau thời gian dài chuẩn bị, Ban tổ chức đã hoàn thiện những công tác cuối cùng, đếm ngược thời gian để chờ thời điểm khai mạc giải đấu. Theo đó, Giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành lần thứ IX năm 2023 sẽ chính thức được khai mạc lúc 7 giờ ngày 16/12/2023 tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thể thao Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Theo Lao động Thủ đô

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích