Hội thảo văn phòng số giúp doanh nghiệp tăng khả năng thích ứng linh hoạt

(Xây dựng) – Ngày 21/7/2023 tại khách sạn Intercontinental Landmark 72 Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Giải pháp văn phòng số – Chiến lược tái cơ cấu và xây dựng năng lực thích ứng linh hoạt” do Công ty TNHH 1C Việt Nam tổ chức.

Hội thảo văn phòng số giúp doanh nghiệp tăng khả năng thích ứng linh hoạt
1C Việt Nam đã nhận thấy các doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề khai thác hiệu quả nguồn nhân lực, tối ưu hóa chi phí vận hành công ty.

Hội thảo mang tới giải pháp trong quá trình chuyển đổi số thời điểm kinh tế nhiều biến động năm 2023 cho các doanh nghiệp. Với sự tham gia của 300 khách mời là cấp lãnh đạo, nhà quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn vừa và lớn, cùng nhiều diễn giả đầu ngành trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc – chuyển đổi số doanh nghiệp.

Hội thảo về văn phòng số được 1C Việt Nam tổ chức mang tới giải pháp giúp doanh nghiệp tăng khả năng thích ứng linh hoạt trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Ngày 21/7/2023 tại khách sạn Intercontinental Landmark 72 Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Giải pháp văn phòng số – Chiến lược tái cơ cấu và xây dựng năng lực thích ứng linh hoạt” do công ty TNHH 1C Việt Nam tổ chức.

Hội thảo mang tới giải pháp trong quá trình chuyển đổi số thời điểm kinh tế nhiều biến động năm 2023 cho các doanh nghiệp. Với sự tham gia của 300 khách mời là cấp lãnh đạo, nhà quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn vừa và lớn, cùng nhiều diễn giả đầu ngành trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc – chuyển đổi số doanh nghiệp.

Hiện nhiều doanh nghiệp đang đối diện áp lực trả nợ lớn nên phải chuyển nhượng, bán cổ phần với mức giá rất thấp, nhiều trường hợp phải bán cho thị trường nước ngoài. Tình trạng doanh nghiệp thiếu đơn hàng diễn ra phổ biến, lao động mất việc làm tại nhiều khu công nghiệp.

Đối mặt với khủng hoảng, gần như các công ty phải thay đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kinh doanh phi truyền thống, đồng thời áp dụng số hóa vào quá trình chuyển đổi. Chuyển đổi số bên ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng khả năng quay lại. Chuyển đổi số bên trong là áp dụng số hoá vào quy trình doanh nghiệp, tinh giản quá trình làm việc, tăng khả năng làm việc giữa các phòng ban, cấp quản lý theo dõi và giải quyết vấn đề nhanh gọn hơn, điều này sẽ tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Thực tế, muốn tăng trải nghiệm khách hàng và hoàn thiện quy trình chuyển đổi số bên ngoài thì doanh nghiệp phải có một bộ máy bên trong thật tinh gọn.

Hội thảo văn phòng số giúp doanh nghiệp tăng khả năng thích ứng linh hoạt
Ông Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam, chuyên gia tư vấn giải pháp chuyển đổi số thị trường châu Âu và Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Ông Alexander Evchenko – CEO của 1C Việt Nam nhận định: “Nếu bạn tự động hóa một mớ bòng bong thì kết quả nhận được cũng chỉ là một mớ bòng bong”. Những cản trở của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số là lãnh đạo quá phụ thuộc vào bộ phận IT, trong khi chính họ phải là người chủ động dẫn dắt quá trình này. Doanh nghiệp chưa có sự tích hợp hiệu quả giữa các giải pháp số hóa. Chuyển đổi số cần phải song hành với phương thức số hóa, vì vậy cần đảm bảo các hoạt động tối ưu hoá từ nội bộ trước nhằm áp dụng công nghệ để tự động hóa công việc.

Để tối ưu hoá nội bộ, doanh nghiệp cần đánh giá lại toàn bộ quá trình vận hành, từ đó tìm ra phương án hợp lý nhằm thích nghi với bối cảnh mới, việc xem xét và thay đổi bộ máy trong doanh nghiệp – hay còn gọi là “tái cơ cấu doanh nghiệp”, đây là khái niệm đang được ưu tiên hàng đầu để tạo ra sức tăng trưởng bền vững.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã phân tích kỹ các chiến lược chuyển đổi số một cách chi tiết, tình hình kinh tế vĩ mô cũng như những quy tắc của chiến lược số hoá. Sự kiện đưa ra những giải pháp nhằm tăng khả năng thích ứng linh hoạt, tạo được góc nhìn mới thay đổi tư duy cho các cho doanh nghiệp, có thể áp dụng số hoá quy trình vận hành nhằm hoàn thiện khả năng quản trị – thích ứng nhờ giải pháp “Văn phòng số”.

Về giải pháp, công ty 1C đang phát triển phần mềm văn phòng số – 1C:Document Management khắc phục các nhược điểm lỗi thời, lạc hậu của văn phòng truyền thống. Bên cạnh đó, nền tảng và hệ sinh thái các giải pháp của 1C Việt Nam có thể đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp SMEs, doanh nghiệp vừa và lớn, tập đoàn một cách hiệu quả, mở ra phương pháp quản trị hiện đại, chuyên nghiệp và tự động hóa, đáp ứng được những quy trình đa điều kiện, tăng khả năng làm việc liên phòng ban, đồng thời giảm thiểu sai sót nhờ quy trình vận hành đã được thiết lập rõ ràng.

Hội thảo văn phòng số giúp doanh nghiệp tăng khả năng thích ứng linh hoạt
Toàn cảnh Hội thảo “Giải pháp văn phòng số”.

Giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc và giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có, được phát triển trên nền tảng Low-code. Nhờ ưu điểm này mà doanh nghiệp có thể tự phát triển quy trình – ít phụ thuộc vào nhà cung cấp, đồng thời không làm thay đổi cấu trúc giữa các phòng ban và tiết kiệm chi phí đội ngũ IT.

Giải pháp văn phòng số của 1C Việt Nam đã được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng như: Thiên Long, Sơn Hà, Tonmat,VNPAY, Austdoor, Gas South… Bên cạnh đó, 1C Việt Nam là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn về công nghệ như: FPT Digital; OOC; Vui App; Dahahi; Lancs Network ; Chữ ký số Easy CA; FPT Smart Cloud; IPQ…

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More