Hội thảo Quốc tế đầu tư phát triển thị trường nông sản và Du lịch nông thôn ở ĐBSCL

Hội thảo Quốc tế đầu tư phát triển thị trường nông sản và Du lịch nông thôn ở ĐBSCL

MTĐT –  Thứ tư, 28/09/2022 16:12 (GMT+7)

Sáng ngày 28.9, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Viện FNF tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Đầu tư phát triển thị trường nông sản và Du lịch nông thôn ở ĐBSCL .

Hội thảo nhằm tạo cầu nối giữa nhà doanh nghiệp, các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp thiết thực về thu hút đầu tư và phát triển thị trường nông sản cũng như du lịch nông thôn ở ĐBSCL, đặc biệt tận dụng những thế mạnh vốn có của vùng này.

Các tham luận tại Hội thảo tập trung vào các chuyền đề chính, gồm: Đầu tư và phát triển thị trường nông sản; sản xuất nông nghiệp và phát triển bền vững; phát triển du lịch nông thôn với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia đến từ trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Airlangga – Indonesia, trường Đại học Muhammadiyah Kendari – Indonesia…

Hội thảo quốc tế Đầu tư phát triển thị trường nông sản và Du lịch nông thôn ở ĐBSCL. Ảnh: Hương Mai
Hội thảo quốc tế Đầu tư phát triển thị trường nông sản và Du lịch nông thôn ở ĐBSCL. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Hội thảo cũng mở ra cơ hội để doanh nghiệp tại TP Cần Thơ và doanh nghiệp tại Đức tìm hiểu, trao đổi về tiềm năng đầu tư hợp tác, tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Trong thời gian tới, hy vọng rằng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố nói riêng và TP Cần Thơ nói chung trong công tác đối ngoại nhân dân, các hoạt động hợp tác trao đổi và xúc tiến đầu tư tại TP Cần Thơ với các đối tác, doanh nghiệp Đức trên nhiều lĩnh vực góp phần xây dựng và phát triển các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhân dân các nước trên thế giới”.

Mai Châu (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More