Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean với Khát vọng vươn xa

Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean với Khát vọng vươn xa

Minh Châu –  Thứ hai, 24/10/2022 10:18 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 22/10/2022, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Báo công dâng Bác của Hội nữ doanh nhân Việt Nam- ASEAN.

Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa thiết thực do Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam – Asean, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam Asean tổ chức.

tm-img-alt
Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam – Asean vào Lăng báo công dâng Bác

Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp PN Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam – Asean, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam Asean cùng 100 nữ doanh nhân, phụ nữ Thủ Đô HN đã có mặt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, dâng lên Bác những thành tích mà Hội nữ doanh nhân Việt Nam Asean đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

tm-img-alt
Bà Lương Thị Kim Xuân – Chủ tịch Hội cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu

Đại diện Chương trình là Bà Lương Thị Kim Xuân – Chủ tịch Hội đồng Viện nghiên cứu phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean, Bà Nguyễn Thị Hồi – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Áo và Canada; Bà Nguyễn Thị Tín – Chủ tịch CLB Quý bà Doanh nhân Unesco; Tiến sỹ Trần Thị Bạch Dương – Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean, Bà Lê Thị Huyền Trang – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean cùng 100 phụ nữ, doanh nhân tại Thủ đô Hà Nội.

Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean thuộc Viện nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean trực thuộc TWH Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam. Hội được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2020 nhân  kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác. Mục tiêu của Hội nhằm kết nối, hội tụ nữ doanh nhân trong nước và Quốc tế, khẳng định và nâng cao những đóng góp của Nữ Doanh nhân trong hoạt động phát triển kinh tế và hỗ trợ cộng đồng. Thành lập trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhưng ban lãnh đạo Hội đã nỗ lực hỗ trợ các nữ Doanh nhân vượt qua khó khăn bằng các hoạt động như: kết nối kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai các chương trình từ thiện, hỗ trợ người dân vùng cao, ủng hộ 300 triệu giúp bà con chống dịch. Sau 1 năm hoạt động, Hội được Chủ tịch TWH nghiên cứu khoa học Đông Nam Á -Việt Nam ra quyết định công nhận là tổ chức hoạt động công tác xã hội duy nhất thuộc TWH.

tm-img-alt
Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp Việt Nam – Aseanđọc lễ báo công

Bà Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp Việt Nam – Asean, nữ doanh nhân trẻ tiêu biểu thay mặt cho đoàn đọc báo công, hứa với Bác Hồ kính yêu: “Bằng tinh thần đoàn kết, bằng “Khát Vọng Vươn Xa” của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thủ đô giữa Quảng trường Ba đình Lịch sử, con thay mặt phụ nữ Việt Nam trên mọi miền tổ quốc và phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, hứa với Bác rằng; phụ nữ chúng con quyết tâm xây dựng hành trình hạnh phúc theo Di chúc quý báu để lại của Bác Hồ là; Quyết tâm xây dựng “Khát Vọng Vươn Xa – Gây Đời Sống Mới” từ Thủ đô Hà Nội vươn tới toàn cầu. Chúng con xin kính cẩn cúi đầu cùng Báo công dâng Bác đoàn kết để vươn xa và hứa với Bác tại Quảng trường Ba đình hôm nay, chúng con sẽ thành lập “CLB Phụ Nữ Đẹp Thủ Đô” để xứng danh với sự “Tự hào có một thủ đô ngàn năm văn hiến” để xây dựng những phụ nữ Thủ đô xinh đẹp trong nhiều lĩnh vực của 5 thế hệ phụ nữ Hà Nội – Việt Nam ngàn năm văn hiến!”

Bà Thân Cẩm Vân – Phó Tổng GĐ công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thương mại Việt Nam chia sẻ cảm xúc của mình khi tham dự buổi lễ “Báo công dâng Bác” đầy trang nghiêm và ý nghĩa nhân ngày phụ nữ Việt Nam cùng với 100 chị em phụ nữ, Doanh nhân Thủ đô Hà Nội: Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Chương trình tuyệt vời và ý nghĩa cho chị em doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, kết nối và học hỏi để cùng nhau phát triển. Không chỉ trong công việc phát triển kinh tế mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần. Tôi rất mong muốn được đồng hành cùng các hoạt động của hội nữ doanh nhân Việt Nam – Asean để tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa. Tôi đã hứa với Bác là sẽ cống hiến công sức của mình cho sự phát triển của Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean và góp phần tạo nên giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Tại Lễ Báo Công năm nay với chủ đề phụ nữ Việt Nam, vươn tầm Quốc tế, Hội đã ký kết hợp tác toàn diện với Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam, hướng tới thực hiện các hoạt động ý nghĩa và đổi mới sáng tạo của một tầm nhìn “Khát Vọng Vươn Xa” hoà mình cùng thế giới trong giai đoạn mới 2023-2030.

Bà Phạm Thị Hoàng Anh – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn dược mỹ phẩm KOHINOOR STAR – Giám đốc chuỗi nhà thuốc Hoàng Anh tại Thanh Hóa chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được tham dự lễ báo công Dâng Bác hôm nay. Tham gia vào Hội nữ doanh nhân Việt Nam – Asean tôi đã nhận được rất nhiều giá trị. Sản phẩm của mình được sánh vai cùng với các nước trong cộng đồng Asean và các nước năm châu. Tôi cảm thấy hãnh diện vì chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ của nhà thuốc Hoàng Anh đã làm hài lòng tất cả khách hàng ở trong và ngoài nước đúng với cái tên Khát vọng vươn xa”.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư Nhật Hàn chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được tham dự lễ báo công và giao lưu với các nữ doanh nhân trong Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam – Asean. Công ty của tôi chuyên về xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc và cung cấp cho những nhà doanh nghiệp Việt Nam muốn độc quyền sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc thì công ty của tôi sẽ trực tiếp xúc tiến cho họ. Vì vậy tham gia với Hiệp hội phụ nữ Asean với vai trò là cây cầu nối đã cho tôi nhận được nhiều giá trị và tôi đánh giá cao về hiệu quả kết nối của Hiệp hội”.

Đó cũng là mong muốn của các nữ Doanh nhân Việt Nam với Khát vọng vươn xa đúng như lời căn dặn của Bác Hồ trước lúc đi xa.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More