Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM lập quỹ hỗ trợ đồng hương, người lao động gặp khó khăn

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM lập quỹ hỗ trợ đồng hương, người lao động gặp khó khăn

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vừa phát động chương trình kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ quỹ Covid-19 để hỗ trợ bà con đồng hương và người lao động trong các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

 

doanhnhan1

“Quê hương nghĩa nặng tình sâu, với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi rất mong các đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm góp sức ủng hộ”, ông Phan Đình Tuệ khẩn thiết kêu gọi

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM phát động, đại dịch Covid-19 đã, đang và tiếp tục gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất-kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có hội viên của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thậm chí một số doanh nghiệp phải đóng cửa và có nguy cơ phá sản.

Hiện, nhiều bà con đồng hương xứ Nghệ, bao gồm cả người lao động trong các doanh nghiệp hội viên đang bị mất việc làm, thu nhập giảm sút hoặc không có thu nhập, đời sống đang vô cùng khó khăn, vất vả.

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM phát động chương trình vận động nguồn kinh phí nhằm hỗ trợ kịp thời, giúp bà con đồng hương, công nhân giải quyết các nhu cầu thiết yếu trước mắt. 

doanhnhan2

Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP.HCM Phan Đình Tuệ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An trao lương thực thực phẩm hỗ trợ nhân dân TP.HCM

“Trong thời gian qua, phần lớn các doanh nghiệp đang phải gồng mình để lo cho người lao động trong chính doanh nghiệp của mình, đồng thời các doanh nhân, chủ doanh nghiệp cũng đã tham gia các chương trình thiện nguyện, tích cực ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, quê hương nghĩa nặng tình sâu, với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi rất mong các đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm góp sức ủng hộ chương trình có ý nghĩa nhân ái đặc biệt này và cam kết sử dụng quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng”, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM Phan Đình Tuệ khẩn thiết kêu gọi.

Chiều 25/7, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM cho biết, ngay sau khi phát động hội đã trích 500 triệu đồng để đóng vào quỹ Covid, và đã có nhiều doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ hàng trăm triệu đồng.

Trước đó ít ngày, Hội này cũng đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gần 100 sinh viên con em xứ Nghệ có hoàn cảnh khó khăn còn mắc kẹt tại TP.HCM.

Được biết, trong thời gian dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội DNNT là đơn vị tích cực kết nối những tấm lòng từ quê hương xứ Nghệ để kịp thời vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ hai địa phương này vào kịp thời góp sức, chung lòng cùng TP.HCM chống dịch. Hội cũng được phía hai địa phương tin tưởng giao nhiêm vụ phối hợp, kết nối để hỗ trợ đưa người dân xứ Nghệ về quê tránh dịch nếu có nhu cầu.

Chi tiết liên hệ: Văn phòng Hội Doanh nghiệp Nghê Tĩnh tại TP.HCM: số 49 Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM

DĐ: 0983.654475 – 0916.654475 (Ông Nguyễn Hữu Thống – Chánh Văn phòng Hội)

Email: hoidoanhnghiepnghetinh@gmail.com – www.hdnnt.com

Tài khoản Hội Doanh nghiệp Nghê Tĩnh tại TP.HCM: Sacombank 062.123456789.

Bạn cũng có thể thích