Hội An, TPHCM được bình chọn là điểm đến yêu thích nhất châu Á

Năm nay, 2 thành phố của Việt Nam là Hội An và TPHCM trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả của tạp chí Travel+Leisure bình chọn.

Travel+Leisure vừa công bố các hạng mục của “World’s Best Awards” năm 2023. Các thành phố được đánh giá theo tiêu chí về điểm tham quan/thắng cảnh, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, dịch vụ mua sắm, giá trị điểm đến.

Đứng đầu danh sách 15 thành phố châu Á được yêu thích nhất là thành phố Udaipur – Ấn Độ. Việt Nam có 2 đại diện là Hội An đứng thứ 13 và TP HCM đứng thứ 14.

Hội An

Hội An, TPHCM được bình chọn là điểm đến yêu thích nhất châu Á
Một góc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đánh giá của Travel + Leisure, Hội An không chỉ là một đô thị mang nhiều kiến trúc vượt thời gian mà hiện còn là điểm đến tạo ra năng lượng tích cực với du khách nhờ vào bầu không khí thân thiện, mến khách của cư dân địa phương.

Không những vậy, Hội An nằm giữa vùng cảnh quan độc đáo với dòng sông, cánh đồng, bãi biển. Có sự giao thoa ấn tượng giữa khu đô thị cổ với vùng nông thôn thanh bình, tươi đẹp giúp du khách cảm nhận được nhiều sắc thái độc đáo khi đặt chân đến di sản này.

Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Năm nay, Hội An tiếp tục có mặt trong top 15 thành phố tuyệt nhất tại châu Á, sau khi đã dẫn đầu danh sách này vào năm 2020. Hội An đạt 86.98 điểm, xếp trên Singapore (86.93 điểm) và Mumbai (86.61 điểm).

Thành phố Hội An cũng từng được Travel+Leisure nhiều lần vinh danh, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, top 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

TPHCM

Đây là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa, với các sản phẩm du lịch đa dạng, là “thành phố không ngủ” với những hoạt động vui chơi, giải trí sôi động cả ngày lẫn đêm.

Hội An, TPHCM được bình chọn là điểm đến yêu thích nhất châu Á
TPHCM hôm nay. Ảnh: Anh Tú.

Du lịch TPHCM định hướng mỗi quận, huyện có một sản phẩm du lịch. Thành phố hội tụ đa dạng hoạt động giải trí, khu vui chơi, tham quan, mua sắm phù hợp nhiều đối tượng khách.

Không chỉ là thành phố trẻ năng động, TPHCM còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Có nhiều di tích, bảo tàng trong thành phố được khách trong và ngoài nước biết đến.

Ngành du lịch TPHCM đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và ngày càng được khẳng định trên bản đồ thế giới với nhiều giải thưởng uy tín liên tiếp được trao trong năm 2022 như: Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á; điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á; cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á của Giải thưởng du lịch thế giới (WTA).

Gần đây nhất, TPHCM là một trong hai thành phố của châu Á nằm trong top 15 các điểm đến được truy cập nhiều nhất trên thế giới cuối năm 2022.

Thời gian tới Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/8 tại đây hứa hẹn nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo Travel+Leisure, năm nay đã có hơn 165.000 người tham gia bình chọn giải thưởng World’s Best Awards. Tổng cộng hơn 685.000 phiếu đã được bình chọn cho 8.500 đề cử.

Bên cạnh đó, 3 khách sạn của Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong hạng mục 100 khách sạn được yêu thích nhất thế giới năm nay.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích