Hồi âm bạn đọc về vụ việc lợi dụng tín nhiệm để bán căn hộ nhưng không bàn giao

(Xây dựng) – Báo Xây dựng nhận được đơn thư của ông Đỗ Mạnh Trung (sống tại quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh về việc gia đình ông bị bà Nguyễn Thúy Anh “lợi dụng tín nhiệm” để mua căn hộ nhưng không bàn giao. Trong khi đó, bà Nguyễn Thúy Anh tiếp tục bán căn hộ đó cho một hộ gia đình khác.

hoi am ban doc ve vu viec loi dung tin nhiem de ban can ho nhung khong ban giao
Đơn thư của anh Đỗ Mạnh Trung gửi Báo Xây dựng.

Báo Xây dựng xin tóm tắt nội dung như sau:

Ngày 15/5/2018, vợ ông Đỗ Mạnh Trung là bà Bùi Minh Phương có gặp và thỏa thuận với bà Nguyễn Thúy Anh (thường trú tại 50 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội) về việc mua bán căn hộ chung cư 1006 (tầng 10, tòa B có địa chỉ 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình) với giá 2,5 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận, bà Bùi Minh Phương có đặt cọc 500 triệu đồng từ tài khoản Ngân hàng quốc tế VIB đến tài khoản Ngân hàng ACB cho bà Nguyễn Thúy Anh.

Đến ngày 16/5/2018, bà Bùi Minh Phương có gặp, làm việc với vợ chồng bà Nguyễn Thúy Anh và ông Dương Quốc Hoan trú tại 274 Xã Đàn (Đống Đa). Hai bên thống nhất ký và lăn dấu vân tay vào Hợp đồng mua bán căn hộ trên với giá 2,5 tỷ đồng. Sau khi ký, bà Bùi Minh Phương đã chuyển vào tài khoản bà Nguyễn Thúy Anh 1 tỷ đồng. 1 tỷ đồng còn lại, bà Bùi Minh Phương chuyển tiền mặt cho bà Nguyễn Thúy Anh và ông Dương Quốc Hoan tại 274 Xã Đàn. Vợ chồng bà Nguyễn Thúy Anh sau khi nhận đủ số tiền đã hẹn đến ngày 30/5/2018 sẽ rút sổ đỏ tại ngân hàng về và làm thủ tục sang tên, giao nhà.

Tuy nhiên, đến ngày 30/5/2018, bà Nguyễn Thúy Anh không bàn giao nhà và sổ đỏ như đã hẹn với lý do chưa lấy được sổ đỏ tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương. Ông Đỗ Mạnh Trung có gọi điện hẹn gặp và bà Nguyễn Thúy Anh có hẹn ngày 10/10/2018 sẽ rút sổ, làm thủ tục sang tên. Nhưng đến ngày 10/10/2018, vợ chồng bà Nguyễn Thúy Anh tiếp tục không thực hiện đúng cam kết. Ngoài ra, căn chung cư 1006 đã được bán cho bên thứ ba từ tháng 9/2019.

Sau nhiều năm không đòi lại được số tiền đã thanh toán để mua căn hộ, ngày 27/3/2020, gia đình ông Đỗ Mạnh Trung có làm đơn tố cáo sự việc trên đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tố cáo bà Nguyễn Thúy Anh và chồng là ông Dương Quốc Hoan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 10/12/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội có Công văn số 792/CSĐT-PC01-DD3 ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của ông Đỗ Mạnh Trung do hợp đồng mua bán không có công chứng nên không được pháp luật công nhận.

Qua nghiên cứu đơn thư, Báo Xây dựng nhận thấy, thẩm quyền giải quyết vụ việc trên thuộc các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy, Báo Xây dựng hồi âm bạn đọc và đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, tránh khiếu kiện kéo dài.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích