Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

MLP01383
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: Thảo Quyên.

Đến tham dự lễ kỷ niệm có sự có mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Học viện: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

MLP01317
Các vị đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thảo Quyên.

Một số nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng: PGS, TS Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương…Thủ trưởng các ban, bộ, ngành ở Trung ương, lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên Học viện về tham dự lễ kỷ niệm.

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng đến các thế hệ thầy và trò Học viện.

Trong thư có viết: trên chặng đường lịch sử vẻ vang 60 năm xây dựng và trưởng thành, tuy mang những tên gọi khác nhau, song Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn là trường đào tạo cán bộ uy tín của Đảng; từ năm 1993 đến nay là bộ phận cấu thành Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của học viện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tâm huyết, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng học viện là một trường Đảng, một cơ sở giáo dục đại học, sau đại học có tầm vóc, uy tín hàng đầu về đào tạo giảng viên lý luận chính trị và cán bộ tư tưởng – văn hóa, báo chí – truyền thông trong cả nước. Học viện là một địa chỉ đỏ trong bản đồ Giáo dục – Đào tạo của nước nhà.

Với những cống hiến bền bỉ trong 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tựu mà Học viện đã đạt được đồng thời tin tưởng rằng, trong giai đoạn tới, thầy và trò Nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu phát huy những giá trị truyền thống “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới”, không ngừng đổi mới và sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo cán bộ cho hệ thống chính trị, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước, khu vực và thế giới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS, TS Phạm Minh Sơn – Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “hoạt động chuyên môn của nhà trường so với thời kỳ đầu đã có bước phát triển mạnh mẽ. Các ngành, chuyên ngành đào tạo chính quy được mở rộng ở cả trình độ đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Hoạt động quản lý đào tạo đổi mới theo phương thức hiện đại. Các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đầu tư nhằm phục vụ kịp thời cho các chuyên ngành đào tạo đặc thù. Nhà trường mở rộng các hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài, tham gia các dự án quốc tế. Hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được đổi mới, cập nhật. Trong suốt chặng đường 60 năm qua, bằng lao động khoa học nghiêm túc và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, giảng viên của Học viện đã khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.

MLP01353
PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thảo Quyên.

GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã ghi nhận những thành tích đạt được của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong 60 năm qua đồng thời đưa ra những định hướng để Học viện có những chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Học viện cần tiếp tục đổi mới các mảng toàn diện, tập trung vào các hiệu ứng then chốt của công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đáp ứng nhu cầu công nhiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, phối hợp chặt chẽ các mảng hoạt động lấy nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy quá trình hội nhập làm nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, chất lượng ngày càng cao, để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác quản lý, điều hành, đối với các thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng với các tiện ích của công nghệ thông tin tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh hiện đại hóa, đồng bộ hóa cơ sở vật chất phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng môi trường thân thiện văn minh phục vụ các hoạt động và đời sống cán bộ giảng viên, sinh viên.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng chia sẻ thêm về mục tiêu của nhà trường đó là đến năm 2030 trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng văn hóa, báo chí, tuyên truyền, truyền thông tại Việt Nam, là trung tâm nghiên cứu có tầm ảnh hưởng về mặt lý luận chính trị, tuyên truyền báo chí và trung tâm tại khu vực, phấn đấu tới năm 2045 trở thành trường đại học hàng đầu tại châu Á và Đông Nam Á, nhà trường quyết tâm xây dựng 1 ngôi trường giáo dục thân thiện, thật sự là điểm đến, để gửi gắm các ước mơ, hoài bão của người học, ở đó học viên, sinh viên được nuôi dưỡng đam mê, sáng tạo, ở đó người học biết tự chủ, chịu trách nhiệm trước quyết định của mình và khả năng dễ dàng thích ứng với sự thay đổi không ngừng của xã hội, ở môi trường toàn cầu.

z3713981266793_9fb0cc05648b99d8e64dabd251e9abf7
GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường, đồng chí Phạm Minh Sơn đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm động viên, chỉ đạo sâu sắc để Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Nhà trường vô cùng vinh dự và tự hào khi được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Đó chính là sự cổ vũ, khích lệ, động viên to lớn đối với các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nhà trường sẽ quyết tâm vượt qua, cùng nhau tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm, kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà được Đảng và Nhà nước giao phó.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

MLP01435 (1)
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. 
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. 
z3713832035397_7aca47ff9498d6371facb4fca006000b
Nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên… tới tham dự buổi lễ.
MLP01277
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng viên, học viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
MLP01219
Các vị đại biểu tham quan phòng truyền thống

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More