Học sinh THPT miền Trung-Tây Nguyên thi đấu về robotics

Học sinh THPT miền Trung-Tây Nguyên thi đấu về robotics

Mới đây, Trường Đại học FPT Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi “Vietnam Open Robotics Challenge” cho cộng đồng tài năng trẻ đam mê khoa học.

Được biết, cuộc thi “Vietnam Open Robotics Challenge 2023” do trường Đại học FPT tổ chức, thu hút hơn 206 đội thi đến từ các trường THPT tại 46 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia. Đây là chương trình đào tạo, thực hành và thi đấu về Robotics miễn phí dành cho học sinh THPT trên toàn quốc, nhằm tạo sân chơi để các bạn học sinh được tiếp xúc với các nền tảng thiết kế – phát triển ý tưởng về robotics, đồng thời nâng cao kỹ năng, năng lực của bản thân trong hành trình theo đuổi sự nghiệp tương lai.

tm-img-alt
Các đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn miền Trung tranh tài gay cấn tại cuộc thi Vietnam Open Robotics Challenge do Đại học FPT tổ chức.

Với sự tham gia của 16 đội thi xuất sắc là các học sinh yêu công nghệ thông tin đến từ các trường THPT trong khu vực. Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng bảng và vòng chung kết.

Tại vòng bảng, 16 đội thi bốc thăm chia thành 4 bảng thi đấu. Mỗi đội thi sẽ có 2 lượt thi đấu, 2 đội thi có thành tích tốt nhất trong mỗi bảng sẽ vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 8 đội thi vượt qua vòng bảng tiếp tục thi đấu, mỗi đội có 1 lượt thi, lấy thành tích thời gian để xếp hạng.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; một giải Nhì 7 triệu đồng; 2 giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải; 3 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ngoài ra, 8 đội vào vòng chung kết sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Ban giám khảo để đánh giá và chọn ra 2 đội để trao giải thưởng Inspire Award (giải thưởng truyền cảm hứng). 2 đội thi này sẽ được tài trợ chi phí cho toàn bộ thành viên đại diện và hỗ trợ bộ KIT robot trong quá trình tham gia giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam tại Hà Nội vào ngày 24/02/2024.

tm-img-alt
Trao giải Nhất cho đội thi Trường trung học phổ thông Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên).

Sau một buổi chiều tranh tài gay cấn, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên) đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi; trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đà Nẵng) đoạt giải Nhì.

Hai trường chuyên Lương Văn Chánh và chuyên Lê Quý Đôn cũng vượt qua các đội để được nhận giải Inspire Award và tham gia vòng chung kết Robotics “Vietnam Open Robotics Challenge 2023” toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích