Hoảng hốt vì mất thị lực chỉ sau một đêm

Hoảng hốt vì mất thị lực chỉ sau một đêm

Cuộc sống của Emilyjane Vernau, 27 tuổi, đến từ Tillingham đã bị đảo lộn kể từ sau khi cô được chẩn đoán mắc chứng động kinh vào khoảng 10 năm trước.

Hầu hết mọi người đều không hiểu rõ được sự nguy hiểm của chứng động kinh mà chỉ nghĩ đơn giản là những cơn co giật. Thế nhưng, với một số người như Emilyjane thì không, động kinh đối với họ thực sự là một căn bệnh gây chết người.

Emilyjane được chẩn đoán mắc chứng động kinh khi cô gần 20 tuổi, sau khi người bạn đời nhận thấy cô bị co giật vào ban đêm, chứng bệnh khiến cô bị đau nhức cơ bắp vào buổi sáng và thường xuyên không thể làm việc vào ngày hôm sau.

cuoc-song-cua-Emilyjane-bi-thay-doi-hoan-toan-sau-khi-mac-chung-dong-kinh

Cuộc sống của Emilyjane bị thay đổi hoàn toàn sau khi mắc chứng động kinh (Ảnh: Metro)

Cuộc sống của Emilyjane đã bị đảo lộn hoàn toàn từ sau khi mắc căn bệnh quái ác này. Cũng từ đây, cô được thông báo sẽ không thể tiếp tục làm nhân viên cứu hộ mà cô vẫn luôn yêu thích bấy lâu.

Hoàn cảnh éo le là thế nhưng cô gái trẻ chưa bao giờ từ bỏ cuộc sống của mình. Hai năm tiếp theo, cô đã thử nhiều loại thuốc khác nhau để tìm ra loại thích hợp ngăn chặn cơn co giật của mình và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn viên.

Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với cô. Emilyjane lại bắt đầu trải qua các cơn động kinh nguy hiểm khi phát hiện ra thị lực của bản thân đang bất ổn khi cô không thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh.

“Tôi chỉ biết bật khóc khi nghĩ rằng mình sắp bị mù. Điều này chưa bao giờ xảy ra khiến tôi hoàn toàn vô cùng kinh hãi. Thường tôi sẽ bị hoa mắt khoảng 10 hoặc 15 phút, sau đó nó lại rõ ràng nhưng việc này vẫn xảy ra liên tục”, Emilyjane chia sẻ.

Hai năm trôi qua và Emilyjane gần như phải nằm liệt giường vì cô ấy trải qua những cơn co giật tập trung này mỗi ngày: “Ngay khi tôi thức dậy, tôi đã thảng thốt vì thị lực bình thường của mình bỗng nhiên biến mất. Tôi đã ngã khi đi lên và xuống cầu thang và khi gặp nhóm đông người, tôi không thể nhận ra được ai cả.”

Sự cố đau lòng này đã khiến cô gái trẻ bất lực và bật khóc vì mỗi ngày trôi qua đều thật kinh khủng. Không những vậy, nó còn khiến cô gái 27 tuổi đã buộc phải tạm dừng sự nghiệp diễn xuất.

Hiện Emilyjane cũng đang giải quyết những hậu quả thể chất của chứng động kinh và co giật, bao gồm các vấn đề về thận và hội chứng mệt mỏi mãn tính cũng như tác động lớn về mặt tinh thần mà tình trạng này đã gây ra đối với sức khỏe tâm thần của cô.

Emilyjane khong the nhin ro duoc sau khi mac chung dong kinh

Emilyjane không thể nhìn rõ được sau khi mắc chứng động kinh (Ảnh minh họa)

Khi được hỏi về lý do khiến cô gái trẻ mắc chứng động kinh nguy hiểm này, Emilyjane giải thích rằng, ban đầu chứng động kinh của cô là do căng thẳng và ảnh hưởng từ quãng thời gian kinh hoàng mà cô đã trải qua trong những năm còn đi học.

“Mỗi ngày ở trường, tôi đều bị bắt nạt vì màu tóc của mình dù các bạn xung quanh cũng để như vậy. Tôi đã phải chịu đựng sự bắt nạt đó mỗi ngày trong suốt bốn năm khiến tôi thực sự phải từ bỏ việc đến trường vì không thể chịu đựng thêm nữa”, cô chia sẻ thêm.

Emilyjane hiện đang phải trải qua các cuộc kiểm tra tại St Bart’s mỗi ngày cùng với các bác sĩ thần kinh và họ cũng đang cố gắng tìm hiểu tận cùng tình trạng, nguyên nhân gây ra và cách điều trị chứng bệnh này của cô.

Bất chấp những đau đớn đang xảy ra với bản thân mỗi ngày, cô gái 27 tuổi vẫn đang cố gắng giữ tinh thần lạc quan cũng như hi vọng câu chuyện của mình sẽ làm thay đổi nhận thức của nhiều người đang có suy nghĩ và hành động bắt nạt người khác.

Bởi lẽ, nhiều người vẫn chưa nhận ra hậu quả của những cơn động kinh sẽ làm gì đối với các tế bào não và cơ thể, một chứng bệnh quái ác có thể khiến con người đang chết dần chết mòn.

Trong tương lai, Emilyjane mong muốn được trở thành một diễn giả truyền cảm hứng về chủ đề chống lại “bạo lực tinh thần” và hậu quả của nó cũng như đưa lời khuyên, sự giúp đỡ cho tất cả những đang mắc chứng động kinh giống cô.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More