Hoả hoạn tại nhà máy lọc dầu tại Iran

Hoả hoạn tại nhà máy lọc dầu tại Iran

Chiều 10/12 (giờ Việt Nam), hỏa hoạn đã bùng phát tại một nhà máy lọc dầu ở tỉnh Nam Khorasan, miền Đông Iran, gây ra các vụ nổ sau đó ở một số bể chứa khí.

Theo hãng thông tấn bán chính thức Tasnim, ngọn lửa bùng lên tại một trong những bể chứa của nhà máy lọc dầu mini nằm trong Đặc khu kinh tế Birjand. Các đội cứu hỏa, lực lượng cứu hộ và cấp cứu đã được nhanh chóng triển khai đến hiện trường.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Trong khi lực lượng cứu hỏa cố gắng khống chế ngọn lửa thì nó đã lan sang các bể chứa khác gần đó, khiến chúng đồng loạt phát nổ.

Ban quản lý Đặc khu kinh tế Birjand cho biết, 5 đội cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy chuyên dụng đang hoạt động hết công suất để hạ nhiệt các bể chứa gần đó nhằm ngăn chặn ngọn lửa lan rộng hơn. Toàn bộ nhân viên trong nhà máy lọc dầu đã được sơ tán để giảm thiểu thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Theo Tasnim, nhà máy lọc dầu này thuộc sở hữu công ty Azaran Sanaat Barsava, chuyên sản xuất hydrocarbon nhẹ và nặng bằng biện pháp ngưng tụ khí.

Hải Đăng (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích