HNM huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh hội có ông Lê Văn Lộc- Uỷ viên thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; về phía các cơ quan ban ngành trên địa bàn có ông Võ Văn Ngọc-Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy Phú Vang, ông Mai Duy- ủy viên thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, bà Hoàng Thị Diễm Phúc- Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện; về phía huyện hội có các đồng chí trong ban chấp hành huyện hội, cán bộ chi hội trưởng và 40 đại biểu là hội viên tiêu biểu trên địa bàn.

Ông Lê Văn Lộc -UVTV TW Hội, Chủ tịch tỉnh hội phát biểu tại hội nghị

25 năm qua, hoạt động của ban công tác phụ nữ và trẻ em các cấp hội nói chung và tại huyện hội Phú Vang nói riêng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho hội viên đặc biệt là hội viên nữ, trẻ em mù nói riêng.

Tham gia hoạt động hội, các chị em phụ nữ đã dần dần xóa bỏ mặc cảm tự ti, cùng với sự giúp đỡ của các cấp hội, chị em phụ nữ tại huyện hội Phú Vang đã được tạo điều kiện để tham gia học chữ, học nghề, tập huấn nâng cao kiến thức và kĩ năng, được vay vốn, hỗ trợ con giống và tư liệu sản xuất để phát triển sinh kế một cách bền vững, được hỗ trợ tặng quà lúc thiên tai, hoạn nạn, học bổng khuyến học, hỗ trợ các loại trang thiết bị, dụng cụ,vv.. Trẻ em mù trên địa bàn cũng được quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ một cách thiết thực về mọi mặt.

Đặc biệt, hoạt động của ban công tác phụ nữ huyện hội đã luôn nhận được sự đồng hành, phối hợp và giúp đỡ của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 100 triệu đồng, Uỷ Ban MTTQVN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng và một số dụng cụ sinh hoạt trị giá 16 triệu đồng từ nguồn vận động để giúp cho hội viên Hoàng Thị Gái có được một ngôi nhà khá kiên cố.

Thời gian tới, ban công tác phụ nữ và trẻ em huyện hội sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN cùng cấp để tiếp tục và đẩy mạnh việc triển khai các nội dung của chương trình phối hợp đã thống nhất nhằm giúp đỡ cho chị em phụ nữ, trẻ em mù ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Nhân hội nghị này, huyện hội cũng đã tổ chức học tập, quán triệt điều lệ HNM Việt Nam nhiệm kỳ X (2022-2027) đã được Bộ Nội vụ thông qua tại Quyết định số 415/QD-BNV ngày 13/6/2023./.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More