Hậu Giang phấn đấu năm 2030 có 50% dân số tập thể dục thường xuyên

Hậu Giang phấn đấu năm 2030 có 50% dân số tập thể dục thường xuyên

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030.

Theo kế hoạch, Hậu Giang phấn đấu đến năm 2025 và năm 2030 toàn tỉnh lần lượt có 38% và trên 50% tỷ lệ dân số tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên; số gia đình tập luyện thể dục thể thao lần lượt đạt 28,86% và 40% tổng số hộ gia đình trong toàn tỉnh.

Phấn đấu đến năm 2030, Hậu Giang có 100% số xã, phường, thị trấn có thiết chế thể thao đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có ít nhất 3 câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở được thành lập và hoạt động tốt; có 100% đơn vị cấp xã và huyện tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao, 85% đơn vị cấp xã tổ chức tốt ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Kế hoạch phát động “Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước”. Kế hoạch cũng đề ra các chỉ tiêu phấn đấu cho giáo dục thể chất và thể thao trường học; thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang.

Hoi-Thao-CNVCLD-02

Trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc trong hội thao CNVCLĐ tỉnh Hậu Giang năm 2020. Ảnh: Thành Nhân

Căn cứ Kế hoạch, các ngành, các cấp, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã khẩn trương tổ chức thực hiện theo các nội dung, giải pháp và sự phân công của UBND tỉnh. Trong đó, quan tâm kết hợp triển khai cuộc vận động với công tác gia đình, nhằm phát huy vai trò gương mẫu, tích cực của các thành viên gia đình tham gia tập luyện thể dục thể thao, xây dựng gia đình thể thao, gia đình hạnh phúc; định kỳ 2 năm tổ chức Hội thi thể thao cấp tỉnh và hằng năm tổ chức Hội thi thể thao cấp huyện cho các gia đình nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Từ đó nhằm vận động mọi đối tượng nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động, hình thành phong trào rộng lớn, thu hút mọi độ tuổi, giới tính, thành phần tham gia với phương châm “Mỗi người hãy chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện”, để rèn luyện sức khỏe của bản thân, hạn chế bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống và tầm vóc người Hậu Giang.

Đồng thời, đẩy mạnh phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu nâng cao sức khỏe, thể lực tầm vóc, đời sống văn hóa thể chất và tinh thần của nhân dân; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà.

 
Bạn cũng có thể thích