“Hạt gạo nghĩa tình” trao 170 tấn gạo được trao tặng cho người dân An Giang

“Hạt gạo nghĩa tình” trao 170 tấn gạo được trao tặng cho người dân An Giang

Bên cạnh nhiệm vụ hàng đầu của người chiến sỹ Công an là bảo vệ an ninh trật tự và sức khỏe của người dân, những ngày qua tập thể Công an An Giang đã chung tay, góp sức tặng những món quà đầy ý nghĩa đến nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngoài việc ngăn chặn nguồn lây bệnh từ các tỉnh, thành lân cận và trong cộng đồng, An Giang còn phải giữ thật chặt 100km đường biên giáp với Campuchia, không để dịch bệnh lây lan qua lại ở tuyến biên giới. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” lực lượng Công an toàn tỉnh luôn ở trạng thái “chiến đấu” cao nhất, đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị địa phương tiến hành truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cơ bản  từng bước khống chế không để dịch bệnh bùng phát và đồng thời còn đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tốt ở An Giang.

Empty
Empty

Đại tá Đinh Văn Nơi và cán bộ chiến sỹ cùng tham gia Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” với 170 tấn gạo được trao tặng cho người dân trong tỉnh.

Bên cạnh đó, thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà người dân trong và ngoài tỉnh đang gặp phải, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh đã vận động cán bộ chiến sỹ và một số mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức tặng những món quà đầy ý nghĩa thông qua các chương trình như: Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” với tổng cộng 170 tấn gạo được gửi đến bà con Nhân dân trong tỉnh gặp khó khăn; Chương trình “Tặng 1000 phần quà là nhu yếu phẩm” cho bà con Nhân dân tại các khu cách ly ở 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ hay Chương trình “Thu mua nông sản của nông dân huyện Chợ Mới” gửi tặng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng vì dịch bệnh… tổng số tiền của các chương trình lên đến gần 2,6 tỷ đồng.

Empty

Giám đốc Công an An Giang trực tiếp tham gia trao tặng 1500 quà cho bà con Nhân dân các khu vực phong tỏa do dịch bệnh  trong tỉnh

Ngoài ra, trong quá trình trực tiếp chỉ đạo Công an cơ sở phải “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết, khoanh vùng, dập dịch, Giám đốc Công an tỉnh còn lưu ý cán bộ, chiến sỹ cần sớm phát hiện những trường hợp có hoàn cảnh thật sự quá khó khăn, túng quẫn trong đợt dịch bệnh này, để kịp thời đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm  hỗ trợ, giúp đỡ.

Empty
Empty

1000 phần quà được Công an An Giang gửi tặng bà con trong các khu cách ly trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đồng thời, Giám đốc công an còn trực tiếp gửi tặng quà để hỗ trợ một số gia đình, cá nhân có hoàn cảnh quá đáng thương. Như trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Vàng (ngụ ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc) có con nhỏ gần 3 tuổi và mẹ già 70 tuổi bị tai biến, hàng ngày chị đi móc ngó sen mướn để lấy tiền nuôi con và chữa bệnh cho mẹ, nhưng do dịch bệnh nên nhiều ngày không đi làm, không còn nguồn thu nhập, gia đình chị Vàng rơi vào khốn khó. Nắm được thông tin, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp gửi tặng số tiền 2.000.000 đồng cho chị Vàng.

Bất ngờ nhận khi được món quà của Giám đốc Công an tỉnh, chị Vàng rưng rưng nói: “Tôi quá bất ngờ khi nhận được món quà của chú Nơi gửi tặng, gia đình tôi khó khăn quá, mà nhận được số tiền này tôi mừng lắm. Chú Nơi bận đủ đường hết mà vẫn nhớ đến hoàn cảnh khó khăn của tôi, tôi cảm ơn chú Nơi lắm…”.

Empty
Empty

Cán bộ chiến sỹ trực tiếp hỗ trợ nông dân Chợ Mới thu mua nông sản gửi tặng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch bệnh

Hay trường hợp của bà Nguyễn Thị Nghiêm (80 tuổi, ngụ số 92, khóm Mỹ Hòa phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc) có hoàn cảnh hết sức khó khăn, già yếu, thường xuyên bệnh tật; có người con trai không nghề nghiệp thường xuyên ăn nhậu say sỉn, không lo gì được cho mẹ già. Cảm thương với hoàn cảnh của bà Nghiêm, Giám đốc công an tỉnh cũng chuyển số tiền 2.000.000 đồng để hỗ trợ phần nào chi tiêu cho bà trong đợt dịch này.

Bà Nghiêm khi cầm món quà trên tay, bà chầm chậm nói từng lời “Từ đó đến giờ bà mới được nhận món quà của ông lãnh đạo, bà mừng lắm, bà cảm ơn chú Nơi lắm, bà chúc ông Giám đốc Công an mạnh giỏi…”

89

Cán bộ chiến sỹ ở cơ sở đến nhà trao tận tay món quà của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Nghiêm.

88

Chị Nguyễn Thị Kim Vàng nhận được món quà bất ngờ của Giám đốc Công an tỉnh và nhu yếu phẩm của chính quyền địa phương.

Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ: “Thực hiện phương châm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm vì dịch Covid-19, vì vậy thời gian qua bản thân tôi cùng với Ban Giám đốc Công an tỉnh và tập thể cán bộ chiến sỹ ngoài việc luôn sát cách cùng với hệ thống chính trị của địa phương căng mình quyết liệt dập dịch và bảo vệ sự bình yên cho người dân, bằng những món quà nhỏ từ tấm lòng của những người chiến sỹ Công an An Giang, chúng tôi rất vui mừng đã trao tặng được tận tay cho bà con Nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh. Hy vọng rằng, với những việc làm này sẽ càng lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa người chiến sỹ Công an với bà con Nhân dân”.

An Giang hiện vẫn đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, nhưng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương, sự quyết tâm của tập thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đặc biệt là sự đồng hành, chung tay, giúp sức của người dân chắc chắn sẽ kết nối thành một sức mạnh to lớn, An Giang sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh trong những ngày gần đây.

 
Bạn cũng có thể thích