Hành khách đến Thừa Thiên Huế, người dân về quê cách ly thế nào?

Hành khách đến Thừa Thiên Huế, người dân về quê cách ly thế nào?

Sau khi đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương này bằng đường hàng không.

Ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương này bằng đường hàng không.

244598235_589896105584998_1985186281761351825_n

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương này bằng đường hàng không

Theo đó, tất cả các hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT được đến/trở về Thừa Thiên Huế; đồng thời thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày theo quy định hoặc cách ly tập trung 7 ngày nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú.

Thừa Thiên Huế phân loại thành 3 nhóm khách hàng và đưa ra những yêu cầu cụ thể: Đối với nhóm người đến/trở về để công tác, công vụ thì cần có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Thừa Thiên Huế. Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú trong 7 ngày và thực hiện thông điệp 5K. Với các trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án phòng chống dịch được Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh phê duyệt.

Đối với người/đến trở về lưu trú tại Thừa Thiên Huế thì sẽ thực hiện theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Trường hợp không đáp ứng thì thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày (sau khi hoàn thành cách ly tập trung).

Đối với người đến Thừa Thiên Huế để đi các tỉnh khác thì chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế; Bộ GTVT và của tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu công dân cung cấp thông tin bằng hình thức điện tử trước khi đến địa phương này tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Quá trình cung cấp thông tin, công dân được chủ động lựa chọn các hình thức giám sát, cách ly y tế: Tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nhà 7 ngày (có điều kiện cụ thể); Giám sát tại cơ sở lưu trú 7 ngày (hình thức có thu phí); Cách ly tập trung 7 ngày (miễn phí tại các khu cách ly tập trung của tỉnh).

Trong vòng 30 phút sau khi công dân cung cấp thông tin, căn cứ vào tiêu chí, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ các nhận các kết quả: Nếu công dân không đảm bảo điều kiện theo quy định sẽ bị từ chối; Nếu công dân thiếu các thông tin kiểm chứng thì sẽ được hướng dẫn hoàn thiện và nếu công dân cung cấp đầy đủ thông tin thì sẽ thông báo xác nhận thông tin kèm theo phương thức cho công dân về tỉnh.

Bạn cũng có thể thích