Hàng nghìn quan khách tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Hàng nghìn quan khách tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

MTĐT –  Thứ tư, 28/09/2022 10:15 (GMT+7)

Lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bắt đầu được tổ chức từ 14h ngày 27/9 tại Võ đạo quán Nhật Bản ở thủ đô Tokyo.

Theo thông tin từ Reuters, hơn 4.000 quan khách, trong đó có nhiều nguyên thủ các nước, đã tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo.

Cùng với lễ tang cấp Nhà nước, Ban tổ chức đã bố trí các địa điểm dâng hoa để người dân tưởng nhớ cố Thủ tướng. Ngay từ sáng sớm, đã có nhiều người dân chờ trong nhiều giờ liền để dâng hoa bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với nhà lãnh đạo quá cố.

Hàng nghìn quan khách và nguyên thủ quốc tế tham dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo - Ảnh 1.
Người dân đặt hoa và bày tỏ lòng thành kính tại bàn thờ bên ngoài Võ đạo quán Nippon Budokan Hall, nơi sẽ tổ chức tang lễ cấp Nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo, tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/9/2022. (Ảnh: Reuters)

Xung quanh địa điểm tổ chức, an ninh cho lễ quốc tang của cố Thủ tướng Abe đã được đặt ở mức độ cao nhất. Nhân viên cảnh sát được huy động dày đặc để đảm bảo an toàn cho quan khách cũng như người dân đến viếng và tưởng niệm. Theo Ban tổ chức, ngoài 20.000 nhân viên thuộc sở cảnh sát Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đã huy động hàng nghìn cảnh sát từ các tỉnh khác.

Nhiều lãnh đạo và nguyên thủ các nước đã đến để tham dự quốc tang của cố Thủ tướng Abe. Sự ra đi của ông đã để lại niềm thương tiếc cho người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế.

Cố Thủ tướng Abe Shinzo sinh ngày 21/9/1954. Ông từ trần chiều ngày 8/7 do bị ám sát khi đang diễn thuyết vận động bầu cử tại thành phố Nara. Cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm và đang tiến hành điều tra.

Mai Châu (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More